Menu
Menu

Cách dùng và chế biến

Đông Trùng Hạ Thảo được nhắc đến là “dược liệu vàng” của y học cổ truyền Trung Quốc, được vua chúa “ưu ái”sử dụng từ hàng trăm năm trước trong việc bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, hỗ trợ điều rị bệnh nan y. Cho đến ngày nay, những công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo đối với sức khỏe con người vẫn tiếp tục được phát huy, mang đến nhiều hy vọng mới cho các bệnh nhân.

Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo

Công dụng, giá trị dược chất của Đông Trùng Hạ Thảo đến đâu còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của con người, đối tượng sử dụng. Hiệu quả của đông trùng phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Ăn như thế nào
  • Liều lượng dùng bao nhiêu
  • Cần lưu ý gì khi sử dụng

Đây đều là vấn đề trong việc sử dụng giúp phát huy tối đa lượng dược chất có trong Đông Trùng Hạ Thảo, được Y học cổ truyền và Y học hiện đại thừa nhận. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần đặc biệt lưu ý về thời gian sử dụng, cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo để đảm bảo sức khỏe cũng như giúp phát huy tối đa giá trị dinh dưỡng, dược chất của loài dược liệu quý này.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra một số cách chế biến giúp phát huy giá trị dược chất của Đông Trùng Hạ Thảo như sau:

  • Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong: Chữa ho lâu ngày, kích thích tiêu hóa. Đồng thời làm sạch nicotin trong phổi của những người hút thuốc.
  • Đông Trùng Hạ Thảo ngâm rượu: Chữa đau lưng, tăng cường sinh lực, kích thích hệ tiêu hóa.
  • Đông Trùng Hạ Thảo hầm gà, vịt, chim bồ câu: Lưu thông khí huyết, đau thắt lưng, điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ tắc kinh, ngừa lão hóa, làm đẹp da.
  • Đông Trùng Hạ Thảo hầm baba: Tốt cho các bệnh nhân bị ung thư, gan, bệnh thận,…
  • Đông Trùng Hạ Thảo hấp cơm: Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B.
  • Đông Trùng Hạ Thảo nấu cháo: Hỗ trợ phục hồi chức năng của cơ thể, hỗ trợ điều trị hen suyễn, suy kiệt sức khỏe.

Thực tế, Đông Trùng Hạ Thảo có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Mỗi phương pháp chế biến lại mang đến những lợi ích sức khỏe khác nhau. Đối với các món canh hoặc ngâm rượu, ngâm mật ong, người dùng có thể thêm vào một số loại dược liệu khác như linh chi, nhân sâm, hồng hoa để tăng cường vị giác, gia tăng hương vị cũng như gia tăng giá trị cho Đông Trùng Hạ Thảo. Do vậy, để tăng cường giá trị dược chất có trong Đông Trùng Hạ Thảo, người dùng nên chú ý cách chế biến cũng như liều lượng sử dụng và việc kết hợp với các dược chất khác. Đây chính là cơ sở quan trọng, là điểm mấu chốt giúp bạn khẳng bảo vệ sức khỏe, sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo một cách hiệu quả nhất.

Đông trùng hạ thảo om ba ba

Đông trùng hạ thảo om ba ba là món ăn chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hỗ trợ cho chứng lãnh cảm của chị...

Nấu cháo đông trùng hạ thảo

Cháo đông trùng hạ thảo là món dễ ăn, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Thành phần quan trọng nhất là đông trùng hạ thảo, hàm lượng dinh dưỡng...

Đông trùng hạ thảo hầm sườn heo

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý hiếm với giá trị cao về cả dinh dưỡng và kinh tế. Chính vì vậy, những món ăn từ đông...

Đông trùng hạ thảo hầm gà

Đông trùng hạ thảo hầm gà ác là món ăn giàu dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe nữ giới. Mặc dù là món ăn đơn giản, thân thuộc...

Hãm trà đông trùng hạ thảo

Chương trình khuyến mại khi mua Đông trùng hạ thảo Onplaza Trà đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, tốt cho...
icon