Menu
Menu

Bất ngờ của bệnh nhân suy thận sau 1 năm dùng đông trùng hạ thảo tự nhiên

thuyquynh 13 Th8, 2019 Sức khỏe

Bác Lan 53 tuổi (sống tại Quỳnh Coi, Thái Bình) bị suy thận 2 năm, sức khỏe suy giảm nhưng bất ngờ đã xảy ra khi sử dụng đông trùng hạ thảo tự nhiên sau 1 năm. 

Sống trong mệt mỏi… vì suy thận!

Mắc bệnh suy thận mãn tính gần 2 năm từ cuối năm 2019 đến nay, tuy chưa đến mức phải chạy thận nhưng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Ban đầu cơ thể cô Lan cũng có những triệu chứng gì rõ ràng chỉ thường xuyên cảm thấy chán ăn, hay đi tiểu đêm, thỉnh thoảng bị đau tức ở hai bên thắt lưng. Tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần nên con trai cô đã đưa đi bệnh viện khám và bác sĩ chuẩn đoán bị suy thận ở mức độ 3. Tuy chưa phải lọc máu để điều trị nhưng cũng khiến cô lo lắng, tinh thần lúc nào cũng mệt mỏi. Cơ thể có dấu hiệu phù lên như kiểu bị tích nước, đặc biệt là 2 bàn tay và 2 bàn chân. Rồi thỉnh thoảng còn bị khó thở, đau lưng. Buổi tối bị mất ngủ vì phải dậy đi tiểu nhiều lần, mặc dù mỗi lần đi chỉ xón 1 chút. Sức khỏe của cô bị suy kiệt, cân nặng bị sút nhanh chóng.

Cô Lan bị suy thận đã dùng đông trùng hạ thảo

Đúng là khi thiếu sức khỏe mới nhận ra rằng: “có sức khỏe có tất cả, không có sức khỏe nghĩa là không có gì”. Nhiều người vẫn thường để đến khi sức khỏe có vấn đề mới thăm khám, chữa trị; rất ít người làm được việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe khi vẫn đang khỏe mạnh.

Bất ngờ khi sử dụng đông trùng hạ thảo sau 2 tháng

Nhắc đến việc sử dụng đông trùng hạ thảo cô Lan chia sẻ, vốn ban đầu không có ý định sử dụng đông trùng hạ thảo. Nhưng sau một thời gian chuẩn đoán bị suy thận, sức khỏe suy kiệt, da vàng, xanh, người gầy, ăn uống kém, gần 1 năm sụt hơn 10kg, không hề tăng thêm 1 kg nào. Phần lớn thời gian trong ngày cô Lan đều thấy mệt mỏi, lúc nào cũng thấy mất sức, không có bất kì niềm vui nào trong cuộc sống. Thậm chí nhiều khi trở thấy thành gánh nặng cho chồng và các con.

Nhưng tết năm vừa rồi, con trai cô có mang về một hộp đông trùng hạ thảo Tây Tạng và bảo cô pha nước uống. Nghe con trai cô Lan kể, chị đồng nghiệp ở công ty chỗ anh đang làm cũng có người nhà bị suy thận sau khi cho dùng đông trùng hạ thảo thì cũng đã khỏe hơn, dù đã 3 – 4 năm rồi nhưng mức độ suy thận không bị tăng lên. Anh liền tìm hiểu và mua về cho cô Lan dùng thử xem thế nào.

Đọc thêm các nghiên cứu của đông trùng hạ thảo với bệnh thận trong bài viết: Công dụng của đông trùng hạ thảo với người bệnh thận

Lần đầu ăn đông trùng hạ thảo tôi ăn 3 con, ăn vào buổi sáng, sau khi ăn sáng nhẹ thì tôi ăn. Rửa sạch 3 con đông trùng hạ thảo nho nhỏ với nước, tôi bỏ vào tách trà, rót nước sôi vào, thêm chút mật ong và để khoảng 15 phút thì uống. Sau khi uống hết nước thì sẽ ăn luôn cả mấy con đó. Khi nhai thì vị của con đông trùng hơi tanh, cũng khó ăn nhưng càng nhai càng thấy ngọt” cô Lan chia sẻ.

Trà đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe

Mỗi ngày cô Lan đều uống một ly đông trùng hạ thảo như vậy

Tuần đầu cô Lan kiên trì mỗi ngày 2 – 3 con như vậy, kết hợp với việc điều chỉnh lại tinh thần, không còn suy nghĩ bị quan, ủ rũ nữa thì thấy cơ thể khỏe hơn, sức lực dần tốt lên. Cứ như vậy, cô dùng đông trùng hạ thảo liên tục trong vòng 1 tháng, 2 tháng da dẻ đã hồng hào trở lại, ăn uống cũng tốt hơn nên trông có da có thịt hơn trước rất nhiều.

Và đến ngày cô đi tái khám tại bệnh viện, bác sĩ cũng bất ngờ với các chỉ số đo được, bệnh suy thận của cô không hề có dấu hiệu trở nặng hơn. Nghe được kết quả này, cả cô và gia đình đều vui mừng.

5/5 - (1 bình chọn)
icon