Menu
Menu

Đông trùng Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng giá bao nhiêu?

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng giá bao nhiêu? Giá bán đông trùng Tây Tạng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng con đông trùng còn nguyên ven hay bị gãy, size con đông trùng to hay nhỏ, độ khô của đông trùng… Dưới đây là bảng giá đông trùng Tây Tạng nguyên con trên thị trường hiện nay:

Bảng giá đông trùng cập nhật 2024

Bảng giá đông trùng cập nhật 2024

Phân loạiTrọng lượngGiá bán
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con loại 600 con100gr83.000.000
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con loại 500 con100gr86.000.000
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con loại 400 con100gr94.000.000
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con loại 300 con100gr138.000.000
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con loại 200 con100gr180.000.000
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con loại 150 con100gr230.000.000
Hiển thị 1–18 của 31 kết quả
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng A9000 của Onplaza 10gr/hộp D400-10V1

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng A9000 của Onplaza 10gr/hộp D400-10V1

Original price was: 12.500.000₫.Current price is: 11.500.000₫.
Mua sản phẩm
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng A9000 nguyên con VIP 20g/hộp D400-20V1

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng A9000 nguyên con VIP 20g/hộp D400-20V1

Original price was: 24.000.000₫.Current price is: 22.000.000₫.
Mua sản phẩm

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con

Đông trùng Tây Tạng được tìm thấy trên dãy núi Himalaya ở cao nguyên Tây Tạng, được ví như “vàng ròng” của cao nguyên, “tiên dược” tự nhiên, là loại đông dược có giá trị lên đến tiền tỷ, mức giá bán thấp nhất khoảng 700 triệu/kg, loại đắt tiền lên đến hơn 2 tỷ/kg. Vì giá thành đắt nên loại đông trùng hạ thảo tự nhiên này được sử dụng trong giới thượng lưu, những người có điều kiện kinh tế khá giả.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là con gì?

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng (hay còn gọi là sâu cỏ nửa động vật, nửa thực vật) là đông dược quý, sự kết hợp giữa thực vật và động vật, sinh trưởng ở vùng cao nguyên Tây Tạng. Bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis tự nhiên trên cơ thể ấu trùng của loài bướm cho Thitarodes Viette, nấm ký sinh hút hết chất dinh dưỡng, đến mùa hè mọc ra khỏi mặt đất trông như mầm cỏ.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con thượng hạng

Vòng đời sinh trưởng đặc biệt, sống trong môi trường thiên nhiên, mùa đông ấu trùng sâu nằm sâu trong lòng đất, bào tử nấm bám vào thân sâu hút hết chất dinh dưỡng cho đến khi sâu chết. Đến mùa hè, nấm phát triển mọc chồi lên khỏi mặt đất và phần gốc vẫn dính liền vào đầu sâu. Đây cũng là lý do có tên gọi là đông trùng hạ thảo. Như vậy từ đây có thể trả lời được câu hỏi đông trùng hạ thảo là con gì? Do đông trùng hạ thảo ở vùng Na Khúc Tây Tạng hình thành trong tự nhiên có dạng hình con nên thường được gọi con đông trùng hạ thảo, đây là một loại dược thảo chứ không phải là con vật.

Quá trình sinh trưởng và phát triển của con đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Giá bán đông trùng hạ thảo Tây Tạng bao nhiêu?

Đông trùng hạ thảo nguyên con được tìm thấy vào mùa hè khoảng từ tháng 3 – tháng 7, đây cũng là thời điểm con đông trùng tây tạng có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Con đông trùng thu hoạch vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 âm lịch có giá trị hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

Đông trùng tự nhiên sống ở những vùng cao nguyên Tây Tạng, Vân Nam, Thanh Hải, Tứ Xuyên,… của Trung Quốc, có độ cao khoảng 4.500m. Nơi đây khí hậu khắc nghiệt, nhiệt độ giữa ban đêm và ban ngày cách nhau hàng chục độ. Mùa đông, ban đêm nhiệt có thể lạnh đến âm 40 độ, tuyết phủ trắng cả cao nguyên. Mùa hè, ban ngày vào thời gian cao điểm nhiệt độ cao nhất 50 – 60 độ. Những con đông trùng được thu hoạch ở Na Khúc Tây Tạng là có chất lượng được đánh giá hàng thượng hạng.

Đông trùng nguyên con được nhập khẩu chính gốc tại Tây Tạng có mức giá thấp nhất trên 70 triệu 1 lạng và có loại đắt nhất lên đến hơn 200 triệu 1 lạng, tương đương 700 triệu – 2 tỷ 1 kg. Sở dĩ có sự chênh lệch giá bán đông trùng hạ thảo Tây Tạng như vậy là do số lượng con trên 1 lạng và thời gian thu hoạch được tuyển chọn.

Xem video Cách chọn con đông trùng hạ thảo Tây Tạng tư nhiên chất lượng

Là loại dược thảo quý hiếm số lượng có hạn, cùng với những công dụng biết nói của dòng đông trùng này mà được giới có tiền săn lùng và mua về để sử dụng nhằm tăng cường sức khỏe. Theo số lượng con trên mỗi 100 gram, Đông trùng hạ thảo A9000 của On-plaza phân loại như sau:

 • Loại 600 con trên 1 lạng: Giá bán 83 triệu 1 lạng
 • Loại 400 con trên 1 lạng: Giá bán 94 triệu 1 lạng
 • Loại 300 con trên 1 lạng: Giá bán 138 triệu 1 lạng
 • Loại 200 con trên 1 lạng: Giá bán 180 triệu 1 lạng
 • Loại 160 con trên 1 lạng: Giá bán 230 triệu 1 lạng (Đây là loại cực hiếm, khách hàng cần đặt hàng trước, số lượng cực kỳ ít)

>>> Xem bảng giá đông trùng hạ thảo được cập nhật hàng ngày TẠI ĐÂY

Hiện nay, do nhu cầu mua đông trùng Tây Tạng chính gốc ngày càng tăng mà nhiều nhà đẩy giá cao hoặc nhập hàng không đảm bảo chất lượng. Vì vậy, khách hàng nên tìm hiểu, lựa chọn nhà cung cấp có uy tín để mua và được sự tư vấn hỗ trợ.

Hình ảnh tìm kiếm đông trùng hạ thảo trên cao nguyên Tây Tạng

Thu hoạch con đông trùng hạ thảo tại Na Khúc – Tây Tạng

Đặc điểm của con đông trùng hạ thảo

Khác với nấm đông trùng hạ thảo nuôi trồng của Việt Nam ở thể tươi trông giống như rễ tre, khi sấy khô sẽ là các sợi nấm dài màu vàng cam, con Đông trùng Tây Tạng có hình dạng thân gần giống con tằm nhưng ở phần đầu mọc ra nấm giống như mầm cây non được gọi là thảo. Vì vậy mà còn được đặt với cái tên sâu cỏ thượng hạng.

Đặc điểm của đông trùng hạ thảo Tây Tạng tự nhiên

Đặc điểm của con đông trùng hạ thảo tự nhiên

 • Phần thảo: dài từ 3-6cm, có màu nâu sẫm đến đen nhẹ, phần giữa có màu nhạt hơn.
 • Phần thân: có nếp nhăn nhiều, gấp khúc rõ, không đều nhau những vân gần đầu nhỏ và không rõ nét, càng về phía gần đuôi các vân có rãnh sâu hơn. Phần thân có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng.
 • Phần mắt: sẽ có màu nâu cánh dán ánh đồng (điểm khác biệt rất khó làm giả)
 • Phần chân: bụng có 8 đôi chân, trong đó có 4 đôi chân giữa nhìn mắt thường rất rõ, 3 cặp chân bị thoái hóa ở gần đầu, đuôi có 1 đôi chân.
 • Phần ruột: khi bẻ đôi con đông trùng sẽ thấy phần ruột hơi rắn, màu trắng và mùi thơm. Ở giữa thấy đường vân Chữ V màu đen rõ ràng (1 số con chỉ là chấm đen).
 • Mùi vị: đông trùng dạng con của Tây Tạng có mùi tanh nhẹ, khi hơ nóng bằng máy sấy tóc, bật lửa hoặc hơ ở nhiệt độ 50-60 độ thì đông trùng chuyển thành mùi thơm. Vị càng nhai càng thơm, bùi vị ngậy đậm, miệng hơi tanh.

Thành phần trong con đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Trên báo dantri.com.vn số ra ngày 7/10/2013 có bài “Giá trị dược liệu quý của đông trùng hạ thảo” ở đó nêu rõ các thành phần quý của đông trùng thảo như sau:

Thành phần trong con đông trùng hạ thảo thiên nhiên

Thành phần trong con đông trùng hạ thảo thiên nhiên

 • Đông trùng chứa 17 loại axit amin khác nhau, đây là thành phầm đạm thực vật rất tốt cho sức khỏe, cung cấp đầy đủ lượng đạm cho cơ thể, cân bằng dinh dưỡng cho những người ăn kiêng, lớn tuổi không cần nạp quá nhiều thực phẩm nhưng vẫn đủ dinh dưỡng (đặc biệt người bị tiểu đường, tim mạch, loãng xương…).
 • Trong đông trùng hạ thảo tự nhiên chứa rất nhiều virtamin A, C, D, E, K, B1, B2… và khoáng chất: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, Selen… giúp nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt là chất Selen – một dưỡng chất vô cùng quý hiếm mà rất hiếm mà các loại thực động vật khác không có được, đây là chất có tác dụng tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa u. thu.
 • Ngoài ra, đông trùng thảo còn chứa các hợp chất sinh học tự nhiên đặc biệt (cordiceptic acid, cordycepin, adenosin…). Đây là thành phần đặc biệt quý giá, giúp mang lại những tác dụng kỳ diệu cho sức khoẻ con người.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Tháng 11 năm 2004, Phó Giám đốc, Tiến sĩ Yao Jian, Phòng thí nghiệm của Mycology thuộc Viện Công nghệ Sinh Vật – Viện Hàn Lâm khoa học Trung Quốc đã chia sẻ: “ĐTHT RẤT QUÝ NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ “THẦN DƯỢC”. Nó có công dụng cực kỳ tốt với 3 nhóm bệnh dưới đây:

Chia sẻ của chuyên gia về đông trùng hạ thảo Tây Tạng

 • Tác dụng long đàm, chống viêm: Theo nhà khoa học Qinh Wu Yi Luo nghiên cứu và ghi chép trong cuốn “Có mới”: tác dụng thúc đẩy hệ tuần hoàn, các axit trong ĐTHT hỗ trợ điều trị tốt các trứng ho, đàm, liên quan đến đường hô hấp ở cả trẻ nhỏ và người lớn.
 • Tác dụng bổ phối, phế: Đặc biệt hypolipidemic trong ĐTHT còn có tác dụng làm sạch phổi, bảo vệ phổi từ các tác động của khói thuốc, ô nhiễm… nhất là trong điều trị lao, hiện nay vẫn không thể điều trị dứt điểm do chưa có thuốc đặc trị do tái đi tái lại vì các nguyên nhân này.
 • Tác dụng với thận, nội tiết : Tạp chí Fortune cũng có 1 bài nghiên cứu về công dụng của ĐTHT với các bệnh nhận mắc bệnh thận, nội tiết, tiết niệu… theo đó ĐTHT chứa ergosterol, Delta- 3 ergosterol, ergosterol peroxid, 3-sitosterol, daucosterol và campassterol… tốt cho thận, điều tiết hoạt động của thận, tốt cho “chuyện ấy” ở cả nam và nữ. Tìm hiểu thêm: CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VỚI NGƯỜI BỆNH THẬN
 • Tác dụng bồi bổ cơ thể, ức chế sự tăng trưởng của streptococci, vi khuẩn bacillus anthracis Burkholderia pseudomallei nhờ đó rất tốt cho người có sức khỏe yếu, đang điều trị ung thư, đặc biệt chất polysaccharide trong trùng thảo thiên nhiên còn tăng miễn dịch,sức đề kháng của cơ thể để chống lại virus và ký sinh trùng.

Công dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con

Cách sử dụng con đông trùng hạ thảo

Đông trùng nguyên con tại Tây Tạng được dùng theo nhiều cách khác nhau, tùy vào sở thích, mục đích sử dụng của từng đối tượng. Một số cách sử dụng phổ biến như:

 • Ăn trực tiếp: làm sạch con đông trùng bằng nước sau đó
 • Ngâm đông trùng hạ thảo dạng con với rượu hoặc mật ong rồi lấy nước ngâm đó uống hàng ngày.
 • Hãm trà uống
 • Chế biến cùng với các món ăn như hầm canh đông trùng với thịt heo, thịt dê, gà ác, vịt, chim câu, ba ba,.. hoặc cũng có thể dùng để nấu cháo.
 • Xem thêm bài viết chia sẻ cách sử dụng đông trùng đầy đủ tại bài viết: Hướng dẫn Cách dùng & Chế biến đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe

***Lưu ý: Với tất cả các cách chế biến ăn hết cả phần con đông trùng hạ thảo, không bỏ bã.

Video hướng dẫn cách sử dụng đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Bảo quản đông trùng hạ thảo

Đông trùng từ tự nhiên sau khi được khai thác sẽ được sơ chế sạch đất cát bằng bàn chải rồi đem đến các khu chợ bán. Vì rất hiếm, giá trị cao nên đông trùng Tây Tạng mua về sẽ được bảo quản kĩ lưỡng.

 • Với đông trùng thảo dạng tươi: được bảo quản trong túi kín, đặt trong ngăn mát của tủ lạnh sẽ giữ được khoảng 14-20 ngày.
 • Với đông trùng tây tạng khô: để tránh bị nấm mốc hay các vi khuẩn xâm hại nên bảo quản trong ống nhựa, cất ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Nếu để trong ngăn đá có thể để được 5, 6 năm, bảo quản ngăn mát được 1,2 năm.

Cửa hàng Đông trùng hạ thảo OnPlaza – Địa chỉ phân phối đông trùng Tây Tạng uy tín

Đây là địa chỉ với hơn 15 NĂM kinh nghiệm, thương hiệu uy tín trên thị trường, cam kết:

 • Cam kết mời khách qua trực tiếp kiểm tra sản phẩm, thử sản phẩm không hài lòng không lấy
 • Cam kết chất lượng trên từng con, phát hiện hàng giả, hàng nhái cam kết đền 10 lần sản phẩm
 • Trường hợp mua về dùng thấy không hiệu quả có thể trả lại sản phẩm, chúng tôi hoàn ngay lại tiền.
Cửa hàng Đông trùng hạ thảo OnPlaza - Địa chỉ uy tín để mua ĐTHT

Cửa hàng Đông trùng hạ thảo OnPlaza – Địa chỉ uy tín để mua ĐTHT

Thông tin chi tiết liên hệ:

– Trụ sở chính: 19-21 Cách Mạng Tháng Tám, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

– Website: dongtrungtaytang.com.vn

– Email: dongtrungtaytangonplaza@gmail.com hoặc onplaza1234567@gmail.com

Thông tin hữu ích

Công dụng

Đông trùng hạ thảo tây tạng có tác dụng phụ không

Tác dụng PHỤ của đông trùng hạ thảo

Đông Trùng Hạ Thảo là loại dược liệu quý hiếm có cực kỳ nhiều tác dụng đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, việc sử dụng sai cách có thể gây ra những tác...
Đông trùng hạ thảo rất tốt cho nam giới

Công dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới

Đông Trùng Hạ Thảo không chỉ được nhắc đến với công dụng bồi bổ cơ thể, chức năng ở người già, làm đẹp da cho nữ giới mà còn có tác dụng hiệu quả đối...

Công dụng của đông trùng hạ thảo với người bệnh thận

Suy thận, thận yếu, thận hư,... là những bệnh lý nguy hiểm, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu không can thiệp kịp thời. Trong quá trình sử dụng thuốc Tây...

Cách dùng

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với các ngựa, sâm, nhung hươu

Cách ngâm Rượu đông trùng hạ thảo cho từng đối tượng

Đông trùng hạ thảo là danh dược tiền tỉ được giới thượng lưu lựa chọn làm quà biếu, quà tặng cao cấp hoặc mua về bồi bổ, nâng cao sức khỏe cho bản thân và...

Đông trùng hạ thảo chưng tổ yến bổ dưỡng

Chương trình khuyến mại khi mua Đông trùng hạ thảo Onplaza Đông trùng hạ thảo chưng tổ yến là một trong những cách chế biến đông trùng hạ thảo mang lại giá trị dinh dưỡng...
Trà đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe

Hãm trà đông trùng hạ thảo

Chương trình khuyến mại khi mua Đông trùng hạ thảo Onplaza Trà đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, tốt cho tim mạch, huyết áp... Hãm...
Đông trùng hạ thảo hầm vịt

Cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm thịt vịt

Đông trùng hạ thảo hầm thịt vịt là món ăn với hàm lượng dinh dưỡng cao, vô cùng bổ và tốt cho sức khỏe. Với 2 nguyên liệu chính là đông trùng hạ thảo và...

Khuyến mãi

[HOT] Chỉ 250k được ngay 1 con đông trùng hạ thảo chuẩn Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được xem là một vị thuốc quý giá trong y học cổ truyền. Những công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe con người ngày càng...
Chi tiết tin tức 2

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI TRI ÂN KHÁCH HÀNG

Cửa hàng Đông trùng hạ thảo On Plaza Việt Pháp thông báo: CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI CHÀO MỪNG NGÀY 30/4 – 1/5 Quý khách hàng yêu quí! Hòa vào không khí ngày lễ 30/4 –...
icon