Menu
Menu

Tác dụng PHỤ của đông trùng hạ thảo

Đào Văn Quang 17 Th3, 2020 Tác dụng

Đông Trùng Hạ Thảo là loại dược liệu quý hiếm có cực kỳ nhiều tác dụng đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, việc sử dụng sai cách có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Vậy những tác dụng phụ của Đông Trùng Hạ Thảo là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Đông trùng hạ thảo tây tạng có tác dụng phụ không

Đông trùng hạ thảo tây tạng có tác dụng phụ không?

Đông trùng hạ thảo có tác dụng phụ không?

Xa xưa, đông trùng hạ thảo chỉ có vua chúa, quý tộc mới được phép sử dụng loại dược liệu này vì nó quý giá và vô cùng đắt tiền, không phải ai cũng có cơ hội sở hữu. Cho đến ngày nay, thảo dược đông trùng hạ thảo được sử dụng rộng rãi trong bồi bổ cơ thể, tăng cường thể lực, ngăn ngừa bệnh tật, ức chế lão hóa kéo dài tuổi xuân, tăng cường sinh lực nam,…

Trong dược liệu đông trùng tự nhiên có chứa hàm lượng lớn các dược chất quý. Chúng đều là những dược chất có tác dụng tốt đối với sức khỏe, nhưng nếu lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách có thể gây “hậu họa” cho cơ thể. Chính vì vậy, tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo tây tạng hay nấm đông trùng chỉ xuất hiện khi người dùng sử dụng sai cách, sai liều lượng, quá lạm dụng hoặc dùng những đồ ăn, thức uống nên kiêng kị khi đang dùng dược liệu này.

Riêng đối với trẻ em dưới 13 tuổi tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo thể hiện rõ hơn, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, làm cho trẻ dậy thì sớm nếu cho trẻ dùng đông trùng hạ thảo thường xuyên. 

Đối với người trưởng thành nếu quá lạm dụng đông trùng hạ thảo, sử dụng với liều lượng nhiều, liên tục thì có thể gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến thận…. Do đó, cách tốt nhất để phòng tránh những tác dụng không mong muốn này là tuân thủ theo hướng dẫn của thầy thuốc.

Lưu ý khi dùng để tránh tác dụng phụ của Đông Trùng Hạ Thảo

Như vậy, tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo chỉ xuất hiện khi sử dụng sai cách. Một số trường hợp là không may sử dụng phải hàng giả, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe. Do vậy, để tránh những tác dụng phụ không mong muốn, bạn nên lưu ý những điểm sau:

  • Không sử dụng cho trẻ nhỏ vì có thể khiến trẻ nóng trong, gây nguy hiểm.
  • Tuyệt đối không lạm dụng dưới mọi hình thức vì có thể gây suy thận.
  • Tuân thủ theo chỉ định liều lượng khuyên dùng của bác sĩ. Nếu quá lạm dụng có thể khiến cơ thể nổi mề đay, phát ban.
  • Người sốt, ho, cảm lạnh không được tùy tiện sử dụng.
  • Nếu trong trường hợp ăn sống đông trùng hạ thảo nên tuân thủ kỹ càng các nguyên tắc làm sạch để loại bỏ hoàn toàn các ký sinh trùng, vi khuẩn
  • Đông trùng hạ thảo chỉ giúp bổ trợ tăng cường sức khỏe, không thể thay thế thuốc chữa bệnh.

Có thể bạn quan tâm: Các nhóm đối tượng có thể sử dùng đông trùng hạ thảo

Trên đây là những thông tin về tác dụng phụ của Đông Trùng Hạ Thảo. Hy vọng nội dung hữu ích cho quá trình tìm kiếm thông tin của bạn.

3.7/5 - (4 bình chọn)
icon