Menu
Menu

Dược liệu

Chuyên mục dược liệu cung cấp các thông tin chi tiết hơn về các loại thảo dược, động dược có nguồn gốc từ tự nhiên được sử dụng kết hợp với đông trùng hạ thảo tạo ra các bài thuốc chữa bệnh, bồi bổ cho cơ thể con người.

Dược liệu được chia thành các loại chính như sau:

– Các loại thực vật: Trong đông y, các dược liệu có nguồn gốc từ thực vật được gọi là thảo dược. Đây là nguồn nguyên liệu chính và cũng chiếm số lượng lớn trong các bài thuốc y học cổ truyền. Một số loại thực vật phổ biến được sử dụng như nhân sâm, kì tử, nấm linh chi, sâm ngọc linh, táo đỏ, ba kích,….

– Các loài động vật: người ta có thể lấy cả con (cá ngựa, tắc kè,…) hoặc một bộ phận nào đó của các loài động vật (mai mực, mai rùa, xác ve sầu, nhung hươu….) để sử dụng làm thuốc.

– Nấm, các loài vi sinh vật: tuy đây là nguồn dược liệu ít sử dụng nhưng cũng mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe. Một ví dụ về loại dược liệu từ nguồn này đó là “Đông trùng hạ thảo” – là một dang kí sinh giữa loài nấm Ophiocordyceps sinensis bám vào cơ thể vật chủ ấu trùng bướm thuộc chi Thitarodes.

Yến Sào là gì?

Yến sào được nhắc đến là món đồ bổ dưỡng tương đối đắt đỏ, được xem là "cao lương mỹ vị", đặc biệt yến sào kết hợp với đông trùng...

Câu kỷ tử là gì?

Câu kỷ tử là vị thuốc được Đông y sử dụng rất phổ biến và được nhắc đến với những lợi ích sức khỏe kỳ diệu. Đặc biệt, câu kỷ...
icon