Menu
Menu

Công dụng của đông trùng hạ thảo với người bệnh thận

thaythuocbinh 19 Th2, 2020 Tác dụng

Suy thận, thận yếu, thận hư,… là những bệnh lý nguy hiểm, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu không can thiệp kịp thời. Trong quá trình sử dụng thuốc Tây và các phương pháp can thiệp của y học có thể bổ trợ sử dụng thêm đông trùng hạ thảo tự nhiên được khai thác ở vùng cao nguyên Tây Tạng để đẩy nhanh hiệu quả, hạn chế những biến chứng của bệnh.

Cơ chế tác động của đông trùng hạ thảo tới thận

Thận là bộ phận có vai trò quan trọng trong hệ bài tiết. Nó tham gia vào quá trình vận chuyển các chất điện phân, giúp duy trì lượng axit – bazo trong cơ thể luôn ở mức ổn định. Cùng với đó, thận cũng chính là cơ quan thực hiện chức năng lọc máu, đào thải các chất độc trong cơ thể,… Cũng chính vì thế, khi không may mắc bệnh về thận, nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, làm giảm chất lượng cuộc sống.

Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm, thực phẩm chức năng được sử dụng cho các bệnh nhân mắc bệnh thận. Song mỗi loại lại có những tác dụng khác nhau, nếu sử dụng lâu dài có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Nhưng đông trùng hạ thảo hoàn toàn khác, đây là loại dược liệu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe. Cơ chế tác động của đông trùng hạ thảo đối với bệnh thận đã được các nhà khoa học nghiên cứu và đánh giá rất cao.

Đông trùng hạ thảo góp phần phục hồi chức năng các mô tế bào thuộc hệ bài tiết

Đông trùng hạ thảo góp phần phục hồi chức năng các mô tế bào thuộc hệ bài tiết

Nghiên cứu trên Tạp chí Y học đã chỉ ra đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ, tăng cường sức khỏe và của thận. Thông qua cơ chế tăng nồng độ 17-ketosteroid và 17-hydroxy-corticosteroid, đông trùng hạ thảo giúp cải thiện chức năng của thận, tái tạo và phục hồi chức năng các mô của hệ bài tiết.

Những nghiên cứu trên các bệnh nhân mắc bệnh huyết áp, chức năng thận suy giảm cho thấy, sau 1 tháng sử dụng đông trùng hạ thảo bệnh nhân đã giảm được 15% triệu chứng huyết áp, giảm lượng protein và tăng superoxide dismutase.

Một nghiên cứu của Holliday, J.etal trên nhóm 57 bệnh nhân thận hư cũng đem lại hiệu quả khả quan. Theo đó, các bệnh nhân được dùng 4,5g đông trùng mỗi ngày. Sau 6 ngày, nhóm bệnh nhân hồi phục chức năng thận tới 89%, trong khi đó nhóm bệnh nhân không sử dụng chỉ hồi phục 45% chức năng thận. Đây chính là tín hiệu khả quan cho những bệnh nhân mắc bệnh thận có mong muốn sử dụng dược liệu để cải thiện chức năng thận và phục hồi chức năng của hệ bài tiết.

Đông trùng hạ thảo giúp phục hồi đáng kể chức năng thân

Nghiên cứu đông trùng hạ thảo giúp phục hồi đáng kể chức năng thân

Nghiên cứu khoa học về tác dụng của đông trùng hạ thảo với thận

Từ hàng ngàn năm trước, đông trùng hạ thảo đã được vua chúa sử để bổ thận, cải thiện sức khỏe. Cũng chính vì thế mà đây là loại dược liệu được nhiều tài liệu Đông y và Tây y nhắc đến. Ngày nay, những lợi ích của đông trùng hạ thảo đối với bệnh thận cũng đã được chứng minh và thừa nhận.

Nghiên cứu của Viện y Dược Mỹ và New Zealand

Nghiên cứu khoa học tại Mỹ và New Zealand đã chỉ ra công dụng của đông trùng hạ thảo đối với chức năng hoạt động của thận. Các dược chất có trong đông trùng cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe thận, tác động và đem lại hiệu quả đối với sức khỏe nam giới, nhất là  những bệnh nhân suy thận mãn tính. Viện dược liệu Mỹ, New Zealand cũng đã khẳng định những giá trị của đông trùng trong giảm các biến chứng, tác động của bệnh lý về thận. Cụ thể như sau:

  • Dược chất Adenosine của ĐTHT giúp cải thiện tuần hoàn ngoại vi và lưu lượng máu cục bộ của thận.
  • Bảo vệ, đồng thời nâng cao chức năng của thận. Tránh gây tổn thương cho thận khi cơ thể thiếu máu.
  • Các dược chất có trong đông trùng hạ thảo giúp điều hòa hoạt động của nội tiết tuyến thượng thận. Từ đó giúp khí quản nở, đem lại sức khỏe tốt cho người sử dụng.
  • Làm tăng lượng hormone steroid được tổng hợp ở lớp vỏ thượng thận.
  • Nâng cao khả nang thải độc, thanh lọc thận hiệu quả. Nhờ đó tránh được các tác động tới sức khỏe khi chức năng hoạt động của thận suy giảm.
  • 17 loại axit amin có trong đông trùng hạ thảo giúp cải thiện chức năng của hệ bài tiết, nhất là thận.
  • Các dược chất của đông trùng cũng giúp ngăn ngừa sự suy thoái của thận, kích thích quá trình tái sinh thận. Nhờ vậy mà khả năng phục hồi các tế bào tiểu quan của thận được tăng lên.
  • Bảo vệ mọi tế bào của thận trước những tác động động của dược phẩm, nhất là những sản phẩm đặc trị.
  • >>> Xem thêm bài viết: Đông trùng hạ thảo có thực tăng cường chức năng hệ miễn dịch

Lợi ích sức khỏe của đông trùng hạ thảo được nhắc đến trong nhiều đề tài khoa học

Nghiên cứu của Viện dược liệu Nhật Bản

Nghiên cứu tại Viện Dược liệu Nhật Bản trên các bệnh nhân thận khi sử dụng 4-5mg đông trùng hạ thảo/ngày đã cho kết quả hồi phục đến 86% so với những nhóm bệnh nhân không sử dụng. Đây là tín hiệu rất đáng khả quan cho những người đang trong quá trình sử dụng các biện pháp can thiệp của Tây y.

Viện dược liệu Nhật Bản cũng đã chỉ ra dược chất của đông trùng có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe cho cả nam và nữ. Các bệnh lý về thận cũng từ đó mà thuyên giảm đáng kể. Cũng chính vì thế mà đông trùng hạ thảo được xem là một trong những loại tiên dược được xếp hàng đầu thế giới.

Lợi ích của đông trùng hạ thảo đối với thận là không thể phủ nhận. Để đảm bảo sức khỏe cũng như phát huy hết các giá trị dược chất của đông trùng hạ thảo đối với thận, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ, những người có kiến thức chuyên môn để được hướng dẫn cụ thể.

5/5 - (1 bình chọn)
icon