Menu
Menu

Đông trùng hạ thảo tăng cường hệ miễn dịch

thaythuocbinh 19 Th2, 2020 Tác dụng

Đông trùng hạ thảo được biết đến là dược liệu quý hiếm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng không chỉ có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực làm đẹp da và chống lão hóa. Dược liệu đông trùng hạ thảo còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng từ đó tạo lá chắn bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của các loại virus, phòng chống bệnh tật hiệu quả.

Hệ miễn dịch hoạt động thế nào?

Hệ miễn dịch được định nghĩa dễ hiểu là hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể để chống lại các loại bệnh tật. Khi các loại “kẻ thù” khiến con người mắc bệnh bao gồm: Vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và nấm có mặt ở khắp mọi nơi từ chúng ta tiếp xúc như trong nhà, nơi làm việc đến tất cả môi trường tự nhiên thì chính hệ miễn dịch giúp mỗi người đẩy lùi chúng.

Hệ miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh

Hệ miễn dịch tốt giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại các virus, vi khuẩn có hại

Hệ miễn dịch hoạt động bình thường có thể nhận ra hàng triệu kháng nguyên khác nhau và có thể phát huy toàn bộ chức năng cần thiết để loại bỏ hầu hết những yếu tố gây bệnh xâm hại vào cơ thể. Nếu hoạt động một cách bình thường trơn tru, hệ thống phòng thủ phức tạp có thể ngăn chặn các vấn đề sức khỏe từ cảm lạnh thông thường cho đến căn bệnh nguy hiểm.

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là một dạng ký sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis với ấu trùng của một loài côn trùng thuộc chi Hepialus. Vào mùa đông tồn tại ở dạng côn trùng còn mùa hạ thì tồn tại ở dạng thực vật.

Theo kết quả nghiên cứu khoa học đã cho thấy trong con đông trùng hạ thảo có chứa hơn 17 loại axit amin khác nhau đây đều là những thành phần vô cùng quan trọng với sự phát triển của cơ thể, hơn 17 loại axit amin, có D – Mannitol, có lipid và nhiều nguyên tố vi lượng như sắt, kém, can xi, natri…cùng nhiều các vitamin B12, C, B2, E, K, A…Đặc biệt là các hợp chất tự nhiên như cordiceptic acid, cordycepin, adenosine….giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, tiêu diệt các mầm bệnh trong cơ thể.

Những thành phần chính có trong đông trùng

Những thành phần chính có trong dược liệu đông trùng hạ thảo

Hoạt chất cordycepin, polysaccharide và các khoáng chất có trong con đông trùng hạ thảo giúp kích thích hệ thống miễn dịch bằng cách tăng số lượng bạch cầu – giúp cho cơ thể chúng ta phòng chống lại, làm giảm các bệnh nhiễm trùng khác nhau (đối với những bệnh nhân bị thiếu khả năng miễn dịch), phục hồi các tế bào miễn dịch, do đó mà tăng cường sức khỏe với sự thay đổi của môi trường sống ô nhiễm, độc hại xung quanh, giúp duy trì năng lực miễn dịch của cơ thể.

Với chức năng tăng cường hệ miễn dịch việc sử dụng đông trùng hạ thảo hàng ngày sẽ giúp hồi sinh tế bào miễn dịch của cơ thể, giúp duy trì hệ miễn dịch của con người luôn ở trạng thái bình thường, rừ đó ngăn ngừa và phòng tránh các vi khuẩn có hại vào trong tế bào và gây hại cho cơ thể.

Việc nâng cao chức năng hệ miễn dịch là vô cùng cần thiết vì nó chính là điều quan trọng nhất giúp cơ thể con người tiêu diệt các loại vi khuẩn, virut gây bệnh. Người có hệ miễn dịch yếu sẽ dễ mắc các bệnh như cảm, sốt, các bệnh nghiêm trọng khác. Ngược lại, có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh giúp bạn phòng tránh nguy cơ mắc bệnh cũng như mau chóng bình phục sau bệnh.

Sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào để tăng cường hệ miễn dịch

Khi cơ thể yếu, chức năng  của hệ miễn dịch cũng bị suy giảm và yếu đi. Điều này thường xảy ra với đối tượng là người già, người ốm, phẫu thuật, người bị trầm cảm, mệt mỏi, tinh thần căng thẳng, thường xuyên sử dụng các loại thuốc…. Khi đó, hoạt động của các tế bào miễn dịch không đủ sức để chống lại bệnh tật nên rất khó tiêu diệt hết vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào cơ thể.

Đông trùng hạ thảo có ích cho hệ miễn dịch

Đông trùng hạ thảo có ích cho hệ miễn dịch

Trong trường hợp này, sử dụng đông trùng hạ thảo hỗ trợ chức năng hệ miễn dịch tốt hơn để cơ thể nhanh chóng khỏe mạnh hơn. Nhất là trong cuộc sống hiện đại con người phải đối mặt với nhiều yếu tố ảnh hưởng tác động đến sức khỏe như ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, nguồn nước bẩn và các thói quen sinh hoạt hút thuốc uống rượu bia…gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm. Sử dụng đông trùng hạ thảo như một giải pháp an toàn hiệu quả cho sức khỏe người dùng giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, bồi bổ cơ thể.

Một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao đề kháng hiệu quả:

  • Sử dụng Đông Trùng hãm nước sôi thay trà, uống hàng ngày.
  • Con đông trùng nhai trực tiếp rồi súc miệng bằng nước ấm
  • Ngâm Nấm Đông Trùng với mật ong, sử dụng hàng ngày để tăng cường miễn dịch, cải thiện sức đề kháng.
  • Có thể sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng nấu cháo, nấu canh tẩm bổ.
  • Hầm, nấu Đông Trùng Hạ Thảo cùng baba, bồ câu hoặc một số loại dược liệu để sử dụng trong ngày cho cả gia đình

Hy vọng với bài viết này giúp quý bạn đọc hiểu hơn về vai trò của đông trùng hạ thảo với hệ miễn dịch, để tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, khi sử dụng cần phải hiểu kỹ về sản phẩm, và tham khảo ý kiến thầy thuốc để mang lại công dụng tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
icon