Menu
Menu

Công dụng của đông trùng hạ thảo với gan

thaythuocbinh 16 Th3, 2020 Tác dụng

Từ rất lâu, dược liệu đông trùng hạ thảo được giới y học sử dụng, biết đến là một loại thảo dược quý giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, phòng tránh mang tới nhiều lợi ích cho các cơ quan trong cơ thể như gan, thân… Để hiểu hơn về tác dụng, lợi ích của đông trùng hạ thảo mang tới cho những người bị bệnh về gan hãy đọc thêm chi tiết dưới đây.

Tổng quan sơ lược về gan

Gan được biết đến là môt bộ phận quan trọng trong cơ thể mỗi con người, đảm nhận rất nhiều chức năng trong cơ thể. Lá gan đóng một vai trò quan trọng nhất trong cơ thể. Gan có vai trò chính yếu trong việc biến đổi thức ăn thành những chất thiết yếu cho cuộc sống. Do nhu cầu phát triển của xã hội ngày nay con người đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ gây hại như: môi trường ngày càng ô nhiễm, thực phẩm chứa nhiều chất độc hai, có nhiều hóa chất và bảo quản thực phẩm… Chính là nguyên nhân dẫn đến tổn hại cho gan, gây hại cho sức khỏe, nên việc bảo vệ gan và phòng ngừa các bệnh về gan trở nên cực kỳ quan trọng.

Hình ảnh 3D mô phỏng gan của con người

Chúng ta có thể mắc các bệnh về gan như: suy gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan… Khi có những triệu chứng biểu hiện bên ngoài như vàng da, mẩn ngứa, mụn nhọt bất thường nên đi khám để bác sĩ chuẩn đoán bệnh và có hướng điều trị hợp lý. Bên cạnh đó, chúng cần tuân thủ chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, và có thể dùng thêm các sản phẩm chức năng giúp tăng cường sức khỏe như đông trùng hạ thảo, nấm, sâm ngọc linh, hàn quốc… nhưng cần phải theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Công dụng của đông trùng đối với gan

Kết quả nghiên cứu khoa học khẳng định đông trùng hạ thảo rất cần cho việc bảo vệ gan của con người ở mọi thời điểm. Thành phần cordycepin và polysaccharides có trong đông trùng hạ thảo thúc đẩy chức năng thực bào của gan.

Vào năm 1994, các nhà khoa học Trung Quốc tiến hành nghiên cứu trên khoảng 70 bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mạn tính. Các bệnh nhân được sử dụng Đông trùng hạ thảo dạng nguyên con được khai thác trong tự nhiên hoặc với một loại thuốc thảo dược đã được chứng minh có thành phần chính là nấm cổ Linh chi – Ganoderma applanatum. Kết quả cho thấy sử dụng Đông trùng hạ thảo có đáp ứng lâm sàng cao hơn đáng kể (68%) so với phương pháp sử dụng nấm cổ Linh chi (57%). (Yang, YZ. và cộng sự. 1994)

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với gan

Vì vậy thay vì uống thuốc bạn có thể sử dụng thể đông trùng hạ thảo để hỗ trợ chức năng gan.. Hoạt chất acid cordycep, SOD và dưỡng chất vitamin E trong trùng thảo có khả năng cải thiện xơ gan, peoroxy hóa lipid. Vì Đông trùng hạ thảo có thể tăng cường chức năng miễn dịch, giải độc cho gan và tăng cường vai trò và các chất chống viêm gan có trong cơ thể.

>>> Bạn có biết Giá trị của đông trùng hạ thảo với người bệnh thận

Bên cạnh đó con đông trùng hạ thảo Tây tạng giúp tăng cường hoạt động của gan, có tác dụng trị viên gan B, C, viêm gan virus  mãn tính và ngăn ngừa bệnh ung thư gan nhờ hoạt chất cordycepin. Qua đó giúp tăng cường chức năng miễn dịch, giải độc cho gan và tăng cường vai trò của các thuốc chống viêm gan virus, do đó có hiệu quả lớn trong việc bảo vệ tế bào gan. Cùng với việc thúc đẩy chức năng gan, đông trùng hạ thảo còn có nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe của bạn.

Muốn cơ thể khỏe mạnh, bạn cần phải rèn luyện chăm sóc bản thân. Một trong những bộ phận không thể bỏ qua chính là lá gan. Là nơi thanh lọc cơ thể, lá gan khỏe mạnh sẽ giúp bạn phòng tránh được nhiều bệnh. Tuy nhiên, chính là gan lại đang có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng như ung thư gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan…Chính vì thế, việc chú ý chăm sóc sức khỏe là điều hết sức quan trọng cần được quan tâm hàng đầu. Thường xuyên đi khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bệnh.

1/5 - (2 bình chọn)
icon