Menu
Menu

Bác Lan ăn đông trùng Tây Tạng tăng cường sức khỏe trong thời gian thực hiện xạ trị

thuyquynh 28 Th11, 2019 Sức khỏe

Bác Lan (47 tuổi, sống tại phường Phương Nam, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) mắc bệnh ung thư vú đã nhiều năm, bác đã cắt 1 bên vú đang tiếp tục duy trì xạ trị theo định kì. Thời gian điều trị lâu ngày nên khỏi phải nói cũng hiểu hết những khó khăn, vất vả bác và gia đình đang gồng gánh thời gian qua. Về kinh tế gia bác cũng có điều kiện nên không phải lo, con cái cũng có sự nghiệp nhưng sức khỏe suy giảm, tinh thần mệt mỏi, chồng và con cái luôn sống trong lo lắng, sợ hãi, không khí gia đình lúc nào cũng ảm đạm.

Sức khỏe suy giảm vì các đợt xạ trị

Mặc dù ung thư vú có thể điều trị được nếu phát hiện sớm nhưng 1 số trường hợp đã di căn như bác Lan thì quá trình điều trị kéo dài hơn. Thời gian đầu xạ trị sức khỏe bác còn tốt, có thể ăn được, ngủ được chị gặp phải tình trạng rụng tóc nhưng chỉ sau 3 đợt xạ trị sức khỏe bác đi xuống hoàn toàn.

Ăn đông trùng hạ thảo tăng cường sức khỏe trong thời gian xạ trị ung thư

Từ một người nặng 55 kg bác sụt 5kg chỉ sau lần 2 xạ trị, lần 3 sụt thêm 1,5kg. Có lúc quá mệt mỏi, bác còn nghĩ đến buông xuôi, không điều trị nữa để không phải chịu những cơn đau. Bởi sau mỗi đợt hóa trị, cơ thể mệt mỏi, đau nhức khắp người, sức yếu, không có lực, đắng miệng, đau họng, buồn nôn, bụng luôn trong cảm giác bị căng tức, ăn không ngon miệng,….. cơ thể như “người đi mượn”.

Tuy nhiên được sự tư vấn, động viên của bác sĩ điều trị, chồng và con gái, bác lại tiếp tục hành trình điều trị bệnh của mình. Theo tư vấn của bác sĩ, tâm lý, tinh thần, sức khỏe, đề kháng là những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình điều trị ung thư. Vì vậy, bác tích cực ăn uống, mua các đồ bồi bổ sức khỏe về ăn, tập thiền, nghe giảng về phật pháp. Nhưng bước ngoặt đến với bác thực sự khi lần đầu tiên bác sử dụng đông trùng hạ thảo. Không biết con gái tìm hiểu từ đâu đã mua cho bác 10g đông trùng hạ thảo nguyên con loại từ Na Khúc Tây Tạng về dùng. Đều đặn mỗi sáng bác đều dùng 3 con sau khi thức dậy, cho vào ấm nhỏ, cùng ly nước sôi, 1 chút mật ong nguyên chất, hãm trong 30 phút, nhai kĩ, chậm cả con, nhâm nhi hết nước. Suốt 1 thàng trời bác kiên trì ăn đông trùng hạ thảo, mặc dù vị hơi tanh khó ăn.

Để tìm hiểu chi tiết về tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh ung thư, bạn có thể xem trong bài viết: Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì trong điều trị ung thư?

Giảm được tác dụng phụ của xạ trị, sức khỏe cải thiện sau 1 tháng dùng đông trùng Tây Tạng

Quả thực trong điều trị ung thư, đang hóa trị, xạ trị những tác dụng phụ của nó vô cùng khủng khiếp. Tuy nhiên nếu đã xác định đối đầu nên tìm giải pháp để đương đầu thay vì buông xuôi. Từ khi bác dùng đúng thứ cần, dù giá cả đắt đỏ nhưng bác luôn cố gắng dành 1 phần nhỏ để mua đông trùng Tây Tạng sử dụng đều đặn. Bởi có đông trùng quãng đường trị bệnh của bác bớt chông gai, cuộc chiến với bệnh tật cũng nhẹ nhành hơn, cơ thể không còn khó chịu hoặc cũng hồi phục rất nhanh sau các đợt hóa trị.

Hình ảnh con đông trùng hạ thảo của Tây Tạng

Còn nhớ mãi nhưng lời nói của bác Lan: Sống đến bây giờ mới nhận ra: Trẻ bán sức khỏe kiếm tiền, già lấy tiền để mua sức khỏe. Cuộc đời con người không có gì quý hơn sức khỏe, có sức khỏe là có tất cả, không có sức khỏe nghĩa là không còn gì. Bởi vậy, dù tốn kém, dù gian nan, bác và gia đình sẽ cố gắng để thay đổi lại tư duy, thay đổi lại cơ thể, giúp cơ thể bác được hồi sinh lại sau những tháng ngày bệnh tật.

Ngoài sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con từ Na Khúc, Tây Tạng, Trung Quốc cũng có thể lựa chọn các loại đông trùng hạ thảo khác như: Nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam loại tốt của Viện dược Liệu, đảm bảo kỹ thuật; thành phẩm nước đông trùng hạ thảo Hàn Quốc, nước đông trùng hạ thảo nhân sâm, viên đông trùng hạ thảo… chi phí thấp hơn nhiều lần nhưng cũng có những tác dụng đáng nể.

Rate this post
icon