Menu
Menu

Giống đông trùng hạ thảo

Vũ Trần Sơn 25 Th5, 2020 Tin tức

Giống đông trùng hạ thảo là gì, công nghệ trồng giống đông trùng hạ thảo ra sao” đang là vấn đề đang được nhiều người quan tâm kể từ khi nấm đông trùng hạ thảo “có mặt” tại Việt Nam. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin xung quanh giống đông trùng hạ thảo.

Giống đông trùng hạ thảo là gì?

Từ xa xưa đến nay, đông trùng hạ thảo chủ yếu được biết đến tại vùng núi cao Himalaya- Tây Tạng. Tại Tây Tạng, đông trùng hạ thảo sinh sống và phát triển trong môi trường khắc nghiệt nên đã tự sản sinh ra những thành phần, hợp chất sinh học tốt nhất với khả năng chống viêm nhiễm, miễn dịch để có thể tồn tại.

Rất nhiều nhà khoa học trên thế giới, qua quá trình nghiên cứu về quy trình sinh sống đông trùng hạ thảo tại đỉnh Himalaya để tạo nên môi trường sống tốt nhất trong phòng thí nghiệm, thử nghiệm việc nuôi trồng giống đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Khách hàng có nhu cầu mua nấm đông trùng dạng tươi khô có thể click vào link sau để xem https://dongtrungtaytang.com.vn/nam-dong-trung-ha-thao

Giống bông đông trùng hạ thảo hay còn gọi là nấm đông trùng hạ thảo 

Giống nấm đông trùng hạ thảo trong phòng thí nghiệm được ứng dụng công nghệ tiên tiến 4.0 nhằm mô phỏng tuyệt đối sự khắc nghiệt của khí hậu của Himalaya, thông qua sự chênh lệch giữa ngày và đêm, ánh sáng có chứa nhiều tia UV…để ép giống nấm phải tự chống chọi và kháng lại môi trường khắc nghiệt. Tất cả quy trình này nhằm sản sinh ra những hợp chất sinh học cao nhất, đặc biệt là hợp chất sinh học Adenosine, Cordycepin ở mức cao nhất, gần giống như con đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Việc nuôi trồng, thu hoạch và chế biến giống đông trùng hạ thảo đã được cấp Chứng nhận về nghiên cứu khoa học, đảm bảo sự khắt khe tại mỗ sản phẩm đầu ra, bắt buộc phải đạt đầy đủ tiêu chí và chất lượng của từng cây nấm đông trùng.

Các yếu tố làm ảnh hưởng đến sự phát triển 

Chất lượng giống đông trùng

Đây là yếu tố tiên quyết để việc trồng đông trùng hạ thảo có sự thành công hay không. Điều này tương tự giống như việc trồng cây, muốn có những lô đông trùng hạ thảo chất lượng cao thì cần phải có giống khỏe mạnh, có sức sống để đáp ứng được điều kiện nuôi trồng.

Môi trường và nhiệt độ

Muốn thành công trong việc nuôi cấy nấm đông trùng thì trước tiên cần phải đảm bảo có một môi trường thật tốt và phù hợp. Tốt nhất phải có một hệ thống phòng nuôi giống đông trùng hạ thảo chuyên biệt, được đầu tư các trang thiết bị hiện đại giúp kiểm soát tốt những yếu tố về môi trường.

Chăm sóc tốt

Trong quá trình nuôi trồng giống đông trùng hạ thảo, cần phải thật sự tỉ mỉ, kiên trì để theo dõi sự phát triển của đông trùng từng ngày giúp kịp thời loại bỏ những cây nấm kém chất lượng, tránh việc lây lan của dịch bệnh.

Kỹ thuật nuôi trồng đông trùng hạ thảo

– Chuẩn bị trước khi nuôi trồng:

+ Nguyên liệu: chủ yếu là  nhộng tằm và một số nguyên liệu khác.

Nhộng đông trùng hạ thảo được nuôi cấy
Những giá thể nhộng đông trùng hạ thảo được nuôi cấy

+ Phòng nuôi trồng

+ Các thiết bị khác: đèn chiếu sáng, kệ hoặc lọ để nuôi cấy.

– Thực hiện công nghệ trồng đông trùng hạ thảo:

Việc tiến hành nuôi giống đông trùng được chia làm 4 giai đoạn như sau:

+ Giai đoạn nuôi sợi

+ Giao đoạn tạo quả thể >> Xem thêm chi tiết về quy trình nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo tại đây

Phòng nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo

+ Giai đoạn nuôi quả thể

+ Giai đoạn thu hoạch

Cửa hàng đông trùng hạ thảo Onplaza là đơn vị đi đầu cung cấp các sản phẩm đông trùng dạng nấm với giá tốt, chất lượng cao. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm hay cần được tư vấn đầy đủ tác dụng, liều lượng dùng phù hợp với từng thể trạng có thể liên hệ hotline 09.68.60.61.69  hoặc tìm hiểu thông tin trên website của chúng tôi https://dongtrungtaytang.com.vn/

Một số địa chỉ cung cấp giống đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo VietFuji – Trung tâm nuôi cấy công nghệ cao ở Việt Nam

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu nấm đông trùng hạ thảo thì VietFuji đã rất thành công trong việc giúp người dùng tiếp cận với các sản phẩm bổ dưỡng quý giá.

Giống nấm đông trùng hạ thảo của VietFuji đều được áp dụng đầy đủ các Tiêu chuẩn khoa học để kiểm định chất lượng YV-PureNest nhằm khẳng định chất lượng cùng các hàm lượng dưỡng chất sinh học, đặc biệt là Cordtcepin và Adenosine cùng với một số loại vitamins khác nằm trong mức từ 50-70% so với loại đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc

Thiên Phúc là công ty, doanh nghiệp đã có hơn 10 năm phát triển, là một trong số các đơn vị đầu tiên nuôi trồng thành công giống Nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam dưới sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình của các chuyên gia khoa học hàng đầu của Việt Nam.

Công ty Dược thảo Thiên Phúc đã thành công với công nghệ trồng đông trùng hạ thảo dựa trên nền cơ chất tổng hợp có trong phòng thí nghiệm kết hợp cùng những nguyên liệu sẵn có như nước dừa, gạo lứt, bột nhộng tằm cùng một số vi chất cần thiết. Những hoạt chất của nấm đông trùng hạ thảo Thiên Phúc luôn có kết quả phân tích vượt trội so với các đơn vị khác.

Bên cạnh đó, tỉ lệ nhiễm bệnh của sản phẩm sau khi được thu hoạch ít hơn rất nhiều so với loại nấm đông trùng tự nhiên nuôi trong điều kiện vô trùng. Vòa năm 2013 thì công nghệ nuôi đông trùng hạ thảo Thiên Phúc đã được đưa vào quy mô công nghiệp tại Lâm Đồng. Đến nay, giống nấm đông trùng hạ thảo Thiên Phúc cũng đang được tin tưởng sử dụng bởi nhiều khách hàng và có đơn vị phân phối trên khắp cả nước, trong đó có đơn vị Đông trùng hạ thảo On Plaza Việt Pháp.

Đông trùng hạ thảo CordyHappy của Viện Khoa học Sự sống, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Được nhân giống từ chủng giống nấm Cordyceps Militaris chuẩn, các nhà của Viện Khoa học Sự sống, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cũng đã thực hiện nghiên cứu và nuôi trồng thành công chủng giống đông trùng hạ thảo gốc chất lượng cao có tên gọi là Đông trùng hạ thảo CordyHappy.

Ưu điểm của nấm đông trùng hạ thảo tại đơn vị này là có nguồn gốc nhập khẩu, được nghiên cứu chuyên sâu. Hệ thống cơ sở sản xuất hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sản phẩm cũng đã được cấp phép. Ngoài ra, đơn vị này còn có quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo nghiêm ngặt, máy móc hiện đại với các giải thưởng uy tín, đặc biệt là Giải thưởng Huy chương Vàng Vì sức khỏe cộng đồng năm 2018.

Nhìn chung, ưu điểm lớn nhất của các giống đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong phòng thí nghiệm chính là về giá. Thay vì phải bỏ ra cả trăm triệu đồng để đặt mua Đông trùng hạ thảo Tây Tạng xa xôi thì chỉ cần vài triệu, người dùng cũng đã có được một sản phẩm bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực

5/5 - (1 bình chọn)
icon