Trang chủ Tin tức Hình ảnh cận cảnh về các loại đông trùng hạ thảo

Hình ảnh cận cảnh về các loại đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý, thành phần chứa nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe. Tuy là dược liệu được sử dụng rộng rãi nhưng hình ảnh đông trùng hạ thảo vẫn còn khiến nhiều người bị nhầm lẫn giữa các loại đông trùng với nhau. Để dễ dàng phân biệt từng loại đông trùng hạ thảo, trong bài viết này Cửa hàng đông trùng hạ thảo Onplaza sẽ cung cấp hình ảnh chi tiết, cận cảnh về từng loại đông trùng hạ thảo giúp bạn đọc có thể hình dung và nhận biết chính xác nhất các loại đông trùng để không bị nhầm lẫn các sản phẩm với nhau.

Nguồn gốc tên Đông trùng hạ thảo 

“Đông trùng hạ thảo” có tên gọi rất đặc biệt, thực chất xuất phát từ thực tế trong quá trình chúng sinh trưởng và phát triển. Mùa đông ấu trùng của loài bướm Thitarodes Viette đi ngủ đông và các bào tử của nấm Ophiocordyceps sinensis sống ký sinh. Nhưng đến mùa hè bào tử nấm mọc và chồi lên từ đầu ấu trùng, nhô lên khỏi mặt đất. Nói cách khác, hình ảnh đông trùng hạ thảo vào mùa đông thì nhìn giống con sâu nhưng đến mùa hè thì trông như loài thực vật vươn lên khỏi mặt đất.

Quá trình sinh trưởng và phát triển của con đông trùng hạ thảo Tây Tạng
Quá trình hình thành và sinh trường của đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đông trùng hạ thảo phong phú về chủng loại, đa dạng về hình thái. Theo thống kê, hiện có khoảng gần 500 loài đông trùng, thuộc nhiều họ khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có 2 loại được giới khoa học tìm kiếm và nghiên cứu đánh giá cao, có nhiều công dụng Ophiocordyceps sinensis ngoài tự nhiên, và Cordyceps millitaris được nuôi cấy nhân tạo.

Hình ảnh đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là loại đông trùng được tìm thấy ở khu vực cao nguyên Tây Tạng của Trung Quốc. Nơi đây là quê hương của loại đông trùng tự nhiên chính hiệu. Cũng bởi sự sinh trưởng đặc biệt khi được tạo ra từ sự kết hợp giữa ấu trùng sâu bướm và nấm ký sinh nên đông trùng hạ thảo tự nhiên được chia thành 2 phần rõ rệt, một phần là trùng và một phần là thảo. Trong đó, phần trùng chính là phần sâu non, sau khi bị hút sạch chất dinh dưỡng chúng sẽ chết dần và khô lại, mang màu vàng nâu đặc trưng.

Hình ảnh con đông trùng hạ thảo trong tự nhiên
Hình ảnh con đông trùng hạ thảo trong tự nhiên

Phần “trùng”

Hình ảnh đông trùng hạ thảo trong tự nhiên ở phần “trùng” trông rất giống một con sâu tằm, cụ thể nó mang những đặc điểm sau:

  • Phần đầu: Gần giống như đầu con tằm, chiều dài 3-5cm, mang màu vàng sẫm hoặc vàng.
  • Mắt: Sâu, bề mặt phẳng và không lồi lê như các loài khác. Thường thì mắt đông trùng sẽ có màu nâu đỏ. Một số trường hợp phần thảo sẽ phát triển vượt bậc và che mất phần mắt, bạn chỉ cần cạo nhẹ là sẽ thấy được mắt của chúng.
  • Phần lưng: Các vân vòng quanh thân tương đối rõ rệt. Cứ 3 vân lại hình thành 1 nếp và chúng xếp dọc thân. Càng về gần đầu thì các vân lại càng mọc sát nhau hơn.
  • Chân: Đông trùng có tất cả 8 cặp chân, 4 cặp ở giữa đối xứng nhau. Trong đó có 3 cặp chân đầu gần như bị thoái hóa và gần như liền sát nhau. Riêng cặp chân cuối thì tách biệt rõ ràng nhất.
  • Phần đuôi: Mang hình thái tương tự đuôi tằm nhưng mang màu nâu và tương đối nhọn.
Đông trùng hạ thảo hộp Tây Tạng

Hình ảnh con đông trùng hạ thảo Tây Tạng đã được sấy khô

Phần “thảo”

Đây là phần nấm kí sinh phát triển và đâm trồi giống như một ngọn cỏ. Phần thâm nấm tương tự như ngón tay thon dài mang màu của cành cây khô, đoạn gần gốc thì hơi ngả vàng.

Thông qua hình đông trùng hạ thảo tự nhiên về màu sắc, hình dáng, người dùng có thể dễ dàng phân biệt được thật – giả. Tuy nhiên, không phải một sớm một chiều mà người dùng có thể phân biệt được, nhất là những người chưa có kinh nghiệm.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo tươi mới được thu hoạch vẫn còn đất cát

Đông trùng hạ thảo tây tạng

Hình dáng con đông trùng hạ thảo mới được làm sạch sơ qua

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng tươi

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng tươi

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng bao nhiêu tiền 1 kg

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng đã được sấy khô

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng hộp 100gr loại 500 – 600 con

Đông trùng hạ thảo được đóng hộp để bán ra ngoài thị trường

Hình ảnh nấm đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm

Nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm là loại đông trùng hạ thảo được nuôi cấy và sản xuất trong phòng thí nghiệm với quy trình chất lượng được đảm bảo nghiêm ngặt. Đây là thành quả tự hào của các nhà khoa học Việt Nam trong việc nuôi cấy thành công đông trùn trên giá thể nhộng tằm, giải quyết nhu cầu của thị trường trước sự khan hiếm của đông trùng tự nhiên như hiện nay. Đồng thời tạo cơ hội cho mọi đối tượng có cơ hội tiếp cận và sử dụng sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng.

  • Xem thêm hình ảnh các sản phẩm về nấm đông trùng hạ thảo TẠI ĐÂY

Nhìn chung thì hình ảnh nấm đông trùng hạ thảo được nuôi cấy trên nhộng tằm có sự khác biệt lớn so với đông trùng tự nhiên. Song chúng cũng được chia thành 2 loại rõ rệt là phần “trùng” và phần “thảo”. Cụ thể như dưới đây:

  • Phần trùng: Là phần nhộng tằm còn sót lại sau khi bị nấm ký sinh hút hết chất dinh dưỡng. Bộ phận này vẫn giữ nguyên hình dạng của nhộng với phần đầu, phận bụng và phần đuôi. Lớp vỏ ngoài của nấm đông trùn hơi cứng, bụng tròn và mềm. Phần trùng có màu đen, nâu và dài từ 2-3cm.
  • Phần thảo (phần cây đông trùn hạ thảo): Các đầu tua nhỏ đâm thẳng, dài khoảng 4-5cm và có màu cam tươi đặc trưng.
hinh anh nam dong trung ha thao nuoi cay tren nhong tam
Hình ảnh nấm đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm

Hình ảnh nấm đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên sinh khối

Đông trùng hạ thảo sinh khối được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm nhờ phương pháp nhân sinh khối lượng. Hình ảnh nấm đông trùng hạ thảo sinh khối cũng gồm 2 phần:

  • Phần đế sinh khối: Là hỗn hợp cung cấp chất dinh dưỡng cho nấm ký sinh. Bao gồm: Gạo lứt, nhộng tằm, đậu xanh,… Thường mang màu trắng đục hoặc tương tự như màu cám gạo.
hinh anh nam dong trung ha thao nuoi cay tren sinh khoi
Hình ảnh nấm đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên sinh khối
  • Phần thân thảo: Gồm nhiều xúc tua mọc phía trên và dài khoảng 7-9cm. Phần này có màu vàn cam và thường chứa nhiều dược chất quý hơn cả.
Phòng nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo

Phòng nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo

 
Giá nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam

Nấm đông trùng hạ thảo sản xuất tại Việt Nam

Giống bông đông trùng hạ thảo hay còn gọi là nấm đông trùng hạ thảo

Nấm đông trùng hạ thảo hay còn gọi là bông đông trùng hạ thảo

Như vậy, bài viết đã cung cấp chi tiết hình ảnh đông trùng hạ thảo tự nhiên cũng như nấm đông trùng hạ thảo để bạn đọc theo dõi. Hy vọng đây sẽ là cơ sở quan trọng để bạn phân biệt các loại đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay.

Xem thêm video về đông trùng Hạ thảo tây tạng nguyên con

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
Nhận xét đánh giá

Thông tin hữu ích

Tác dụng của ĐTHT

Xem thêm
Đông trùng hạ thảo rất tốt cho nam giới

Công dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới

Đông Trùng Hạ Thảo không chỉ được nhắc đến với công dụng bồi bổ cơ thể, chức năng ở người già, làm đẹp da cho nữ giới mà còn có...

Xem thêm...
Trẻ em có được sử dùng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có dùng được cho trẻ nhỏ không?

Nhắc đến Đông Trùng Hạ Thảo, chúng ta lập tức nghĩ đến một loại dược liệu quý, có chứa nhiều thành phần có lợi đối với sức khỏe con người....

Xem thêm...
Đông trùng hạ thảo bổ dưỡng thích hợp nhiều đối tượng sử dụng

Đối tượng nào nên dùng đông trùng hạ thảo?

Được nhắc đến là loại dược liệu quý của y học cổ truyền Trung Hoa, Đông Trùng Hạ thảo đem lại hiệu quả trong tăng cường sinh lý, phục hồi...

Xem thêm...

Cách dùng ĐTHT

Xem thêm
Đông trùng hạ thảo hầm vịt

Cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm thịt vịt

Đông trùng hạ thảo hầm thịt vịt là món ăn với hàm lượng dinh dưỡng cao, vô cùng bổ và tốt cho sức khỏe. Với 2 nguyên liệu chính là...

Xem thêm...
Đông trùng hạ thảo - chìa khóa chăm sóc sức khỏe toàn diện

Uống đông trùng hạ thảo lúc nào? Trước hay sau bữa ăn

Chương trình khuyến mại khi mua Đông trùng hạ thảo Onplaza Đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ cực mạnh, tuy nhiên với mỗi sản phẩm lại có...

Xem thêm...
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong bổ dưỡng thượng hạng

Hướng dẫn cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là cách chế biến vô cùng bổ dưỡng, mùi thơm ngọt của mật ong làm tăng thêm vị và mùi của đông trùng...

Xem thêm...

SHOWROOM

LK 1
LK 1
76 Hai Bà Trưng, Hà Nội
0966.60.61.69
02436 555 888
LK 3
LK 3
19-21, CMT8, Quận 1, TP.HCM
0968.884.999
02862 838 999