Trang chủ Tin tức Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng báu vật sức khỏe, thượng dược quý hơn vàng. Nhưng nếu không có kinh nghiệm khó mua được đông trùng hạ thảo Tây Tạng chuẩn. Hiện nay ngoài bán đông trùng hạ thảo giả, gia công lại nhiều nhà bán trộn lẫn đông trùng loại 1 với loại 2,3 bán giá loại 1, bán đông trùng còn ẩm làm tăng trọng lượng, đông trùng Nepal giới thiệu đông trùng Tây Tạng (loại tốt nhất). Bài viết này húng tôi xin chia sẻ cách nhận biết đông trùng dạng con và dạng nấm.

Video hướng dẫn chi tiết cách nhận biết đông trùng hạ thảo chất lượng

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo nguyên con là sản vật tự nhiên giàu dinh dưỡng, cả Đông y và Tây y đánh giá rất cao. Ai dùng đông trùng hạ thảo nguyên con đều biết loại đông trùng được tìm thấy ở Khu tự trị Na Khúc, Tây Tạng, Trung Quốc mới có giá trị cao nhất (do điều kiện địa lí, khí hậu, thổ nhưỡng khác biệt).

Bằng kinh nghiệm thực tế, bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cách phân biệt đông trùng hạ thảo nguyên con thật giả:

3 cách thức làm giả đông trùng hạ thảo nguyên con

 • Đông trùng hạ thảo làm từ thạch cao
 • Đông trùng hạ thảo ghép nối từ nhộng tằm
 • Đông trùng hạ thảo hút hết tinh chất, bơm hoạt chất kích thích vào trong
 • Các kỹ thuật làm giả rất tinh vi, thường được ghép, nối bằng tăm, keo không màu, không mùi, không vị nếu người không có kinh nghiệm rất khó để phân biệt.

** Dưới đây là so sánh chi tiết đặc điểm đông trùng hạ thảo nguyên con thật giả, nhờ vào những đặc điểm này người tiêu dùng hoàn toàn biết cách phân biệt đông trùng hạ thảo nguyên con thật giả:

Cách phân biệt con đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật giả

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo

Các đặc điểm đặc trưng của con đông trùng hạ thảo Tây Tạng khi đi mua cần phải lưu ý

Dựa vào đặc điểm tổng quan bên ngoài

 • ĐTHT tự nhiên Tây Tạng: Đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên: Phải có 2 BỘ PHẬN HOÀN CHỈNH: Phần thân (trùng – là con) và phần thảo (cây – chồi mọc trên đầu). Đông trùng hạ thảo sinh trưởng trong tự nhiên nên cầm 10 con thì hình dáng, kích thước có sự khác nhau (dài, ngắn), màu sắc (vàng nhẹ, sẫm đến nâu sẫm) khác nhau nhưng hình dáng khù khoằm.
 • ĐTHT kém chất lượng, giả, đã được gia công: Đông trùng hạ thảo giả được gia công lại từ thạch cao, nhộng tằm thường kích thước đều nhau, 10 con như 10 không si zê về kích thước, màu sắc, độ khù khoằm. Tuy nhiên nếu tinh ý sẽ thấy có rất nhiều điểm khác nhau như phân tích dưới đây.

Dựa vào phần đầu của con đông trùng

 • ĐTHT tự nhiên Tây Tạng: Mắt 2 bên, ở giữa là miệng, dưới phía đầu có bám phấn trắng, đầu ánh vàng đồng, có 2 răng, bộ răng màu vàng (con nào được cậy sạch lớp biểu bì sẽ thấy rõ đầu, con chưa được cậy sẽ không thấy rõ).
 • ĐTHT kém chất lượng, giả, đã được gia công:Cùng đầy đủ bộ phận nhưng nếu tinh ý đầu con nào cũng 10 con như 10, 1 là có lớp biểu bì, 2 là không có lớp biêu bì. (không con có con không như đông trùng thật).

Dựa vào phần thân của con đông trùng

 • ĐTHT tự nhiên Tây Tạng: Hình dáng từ đầu đến chân form 10 con như 10 nhưng dâu, thân dài ngắn khác nhau cân lên trọng lượng bằng nhau. Thân khù khoằm khác nhau, nhìn thi na ná nhau nhưng đặt lên mặt phẳng sẽ thấy có sự khác nhau.
 • ĐTHT kém chất lượng, giả, đã được gia công: Thân đều tăm tắp như nhau, trông như tranh vẽ, màu sắc đồng đều, không có bất cứ sự khác biệt nào.

Dựa vào phần mắt

 • ĐTHT tự nhiên sẽ có mắt màu nâu cánh dán ánh đồng (điểm khác biệt rất khó làm giả). Đây là chi tiết rất khó làm giả, nhìn vào con mắt của đông trùng thật sẽ thấy chi tiết màu nâu này.
 • ĐTHT giả mắt không rõ ràng. Không có các chi tiết màu nâu ánh đồng, thường màu

Dựa theo phần “thảo” trên đầu

 • ĐTHT tự nhiên Tây Tạng: 3 màu sắc, phần đầu dâu có màu nấm hương, xốp, có lông, phần giữa nâu cà phê, vàng đồng, phần trên cùng đen sậm, đầu như kim khâu bao, mùi vị chính nằm ở phần thảo, gẫy thảo ĐTHT không còn giá trị. 
 • ĐTHT kém chất lượng, giả, đã được gia công: Màu rất vàng hoặc đen sì (đen 1 màu như người nhuộm) do nhuộm thuốc

Dựa theo phần chân

 • ĐTHT tự nhiên Tây Tạng: Tổng cộng 7 cặp chân (có thêm 1 cặp 1 bừu nhỏ phần đuôi, nhiều người gọi là đôi chân cũng được), 4 cặp chân to, 3 cặp chân nhỏ trên đầu, lưng đông trùng nhiều ngấn, song song mỗi cặp chân là 1 ngấn to, các ngấn to ngăn cách nhau bằng 3,4 ngấn nhỏ, riêng phần ngấn trên đầu có nhiều ngấn nhỏ.  
 • ĐTHT kém chất lượng ĐTHT gia công lại chân không rõ ràng

Dựa trên phần lưng

 • ĐTHT tự nhiên Tây Tạng: Nếp nhăn, gấp khúc rất rõ. Không đều nhau
 • ĐTHT kém chất lượng, giả, đã được gia công: Nếp nhắn, gấp khúc nông hơn. Đều nhau

Dựa vào màu sắc của đông trùng tây tạng

 • ĐTHT tự nhiên có màu sắc vàng đồng đến nâu sẫm, để 10 con ĐTHT tự nhiên tone màu sắc giống nhau nhưng phân bổ từng vị trí khác nhau, cùng nâu đậm, nâu vàng nhưng con vàng nhẹ, đậm nhẹ, không giống nhau 100%.
 • ĐTHT giả thường có màu y như nhau ở mọi vị trí, rất khó nhìn ra điểm khác nhau.

Dựa vào mùi hương

 • ĐTHT thật có mùi tanh nhẹ, khi hơ nóng bằng máy  khò tóc, bật nửa hoặc nhiệt độ 50-60 độ thì đông trùng chuyển thành mùi thơm của con trùng nướng  không gắt. Ngửi lâu có mùi tanh con trùng xực vào hốc mũi, mùi  thơm của nấm rơm, vị ngậy
 • ĐTHT kém chất lượng, giả, đã được gia công: Không mùi hoặc rất gắt, khét

Dựa vào vị

Đông trùng trước khi ăn trực tiếp hơ qua  nhiệt độ 50 -60 độ, càng nhai càng thơm, bùi vị ngậy đậm, miệng hơi tanh. Phần thảo rất ngậy, đậm miệng, càng đậm đà.

*** Lưu ý: Có 1 cách phân biệt đông trùng hạ thảo nguyên con thật giả được người Tây Tạng chỉ lại cho những người dùng có kinh nghiệm lâu năm truyền nhau rất chính xác là:

 • Đông trùng hạ thảo nguyên con thật khi đốt cháy thì thấy cháy được dưới lửa, cháy khá nhanh do bản chất nó là sâu bướm tự nhiên bị phơi khô. Khi cháy hương thơm tỏa ra, đây chính là hương thơm của phần bên trong – phần ruột, giàu dinh dưỡng, dưỡng chất, thơm.
 • Đông trùng hạ thảo giả hoặc bị hút hết tinh chất khi bản chất chỉ còn vỏ hoặc làm từ thạch cao, phần bên trọng – ruột không còn dưỡng chất mà là chất kích thích hoặc thạch cao tạo thành. Do đó khi đốt dưới lửa cháy dạng âm ỉ, cháy không mạnh, đặc biệt không hề có mùi thơm tỏa ta.

Nhận biết tổng quan về đông trùng tây tạng nguyên con tự nhiên

Phân biệt đông trùng hạ thảo qua hình dáng

Nhận biết đông trùng hạ thảo bằng mắt

Nhận biết đông trùng hạ thảo bằng mắt

Nhận biết đông trùng hạ thảo bằng mắt

Nhận biết đông trùng hạ thảo bằng mắt

Cách phân biệt nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam

– Về đặc điểm:  Loại nấm đông trùng được hình thành dựa trên chủng giống nấm Cordyceps militaris, có màu cam, giống đông trùng hạ thảo được sản xuất Hàn Quốc, Việt Nam này được nghiên cứu nuôi trồng theo công nghệ vô cùng tiên tiến trong quy trình khép kín từ khâu lai tạo chủng giống cho đến quá trình nuôi trồng, thu hoạch và đóng gói bao bì.

Phân biệt nấm đông trùng hạ thảo

– Nấm đông trùng hạ thảo thật có màu sắc rõ ràng, đậm hơn do được trải qua quy trình sấy thắng hoa và chiếu xạ, giúp sản phẩm được giữ lâu ngày hơn và không gây nấm mốc.

– Nấm đông trùng giả, kém chất lượng có màu sắc nhợt nhạt, nhìn không thật, không trải qua quy trình sấy thăng hoa và chiếu xạ nên dễ bị ẩm, nấm mốc. Nếu sử dụng về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe

Tìm mua đông trùng hạ thảo chuẩn ở đâu?

Hiện nay thị trường có 2 loại đông trùng hạ thảo nguyên con là: Đông trùng hạ thảo Na Khúc, Tây Tạng và đông trùng hạ thảo Nepan với 2 dạng kinh doanh: chỉ có hàng mẫu, muốn mua cần oder và có sẵn các loại đông trùng hạ thảo loại 1, loại 2, loại 3 cho khách hàng lựa chọn, không cần oder.

Người sành về đông trùng hạ thảo sẽ mua loại đông trùng hạ thảo có sẵn, hàng tuyển chọn loại 1, tại các đơn vị uy tín, CŨNG CHỈ ĐƠN VỊ UY TÍN, LỚN, MƠI ĐỦ TIỀM LỰC NHẬP ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TÂY TẠNG LOẠI 1. Bởi hiện nay, đây là loại đông trùng có giá cao nhất thị trường, dinh dưỡng nhiều hơn so với các loại đông trùng còn lại.

Nếu có nhu cầu mua thì quý vị nên tham khảo bảng giá bán các loại đông trùng hạ thảo trước tại bài viết: Giá Đông Trùng Hạ Thảo Thượng Hạng cập nhật mới nhất

Để tiết kiệm thời gian và không phải băn khoăn về những con đông trùng hạ thảo mà mình mua có phải là thật hay không, quý khách hàng hãy tìm đến những địa chỉ phân phối đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng để đảm bảo quyền lợi và giá thành cho mình. Chúng tôi hi vọng sẽ mang đến quý khách một địa chỉ phân phối đông trùng hạ thảo nguyên con và các chế phẩm từ đông trùng hạ thảo uy tín.

Cửa hàng Đông trùng hạ thảo OnPlaza là 1 trong những đơn vị kinh doanh đông trùng hạ thảo nguyên con tại khu tự trị Na Khúc, Tây Tạng, Trung Quốc.

Hệ thống Cửa hàng Đông trùng hạ thảo Onplaza

HỆ THỐNG SHOWROOM

HỒ CHÍ MINH

 • CS1: 21 Cách Mạng Tháng Tám, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  ĐT: 0283.50.60.888 – 02862 838 999 – 09.68.60.61.69

HÀ NỘI

 • Cs2: 76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  ĐT: 02435.66.88.99 – 02436.555.888 – 02439.99.77.55 – 09. 66.60.61.69
 • Cs3: 327 Trường Chinh, Ngã Tư sở, Hà Nội.
  ĐT: 02436.555.777 – 02432.333.666 – 024.66.849.833 – 0965.69.63.64

Chương trình khuyến mại khi mua Đông trùng hạ thảo Onplaza

banner trang chu

4/5 - (2 bình chọn)
4/5 - (2 bình chọn)
Nhận xét đánh giá

Bình luận cho sản phẩm (1)

Thông tin hữu ích

Tác dụng của ĐTHT

Xem thêm
Đông trùng hạ thảo rất tốt cho nam giới

Công dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới

Đông Trùng Hạ Thảo không chỉ được nhắc đến với công dụng bồi bổ cơ thể, chức năng ở người già, làm đẹp da cho nữ giới mà còn có...

Xem thêm...
Trẻ em có được sử dùng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có dùng được cho trẻ nhỏ không?

Nhắc đến Đông Trùng Hạ Thảo, chúng ta lập tức nghĩ đến một loại dược liệu quý, có chứa nhiều thành phần có lợi đối với sức khỏe con người....

Xem thêm...
Đông trùng hạ thảo bổ dưỡng thích hợp nhiều đối tượng sử dụng

Đối tượng nào nên dùng đông trùng hạ thảo?

Được nhắc đến là loại dược liệu quý của y học cổ truyền Trung Hoa, Đông Trùng Hạ thảo đem lại hiệu quả trong tăng cường sinh lý, phục hồi...

Xem thêm...

Cách dùng ĐTHT

Xem thêm
Đông trùng hạ thảo hầm vịt

Cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm thịt vịt

Đông trùng hạ thảo hầm thịt vịt là món ăn với hàm lượng dinh dưỡng cao, vô cùng bổ và tốt cho sức khỏe. Với 2 nguyên liệu chính là...

Xem thêm...
Đông trùng hạ thảo - chìa khóa chăm sóc sức khỏe toàn diện

Uống đông trùng hạ thảo lúc nào? Trước hay sau bữa ăn

Chương trình khuyến mại khi mua Đông trùng hạ thảo Onplaza Đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ cực mạnh, tuy nhiên với mỗi sản phẩm lại có...

Xem thêm...
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong bổ dưỡng thượng hạng

Hướng dẫn cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là cách chế biến vô cùng bổ dưỡng, mùi thơm ngọt của mật ong làm tăng thêm vị và mùi của đông trùng...

Xem thêm...

SHOWROOM

LK 1
LK 1
76 Hai Bà Trưng, Hà Nội
0966.60.61.69
02436 555 888
LK 3
LK 3
19-21, CMT8, Quận 1, TP.HCM
0968.884.999
02862 838 999