Menu
Menu

Đông trùng hạ thảo hầm gà

thuyquynh 20 Th2, 2020 Cách dùng và chế biến

Đông trùng hạ thảo hầm gà ác là món ăn giàu dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe nữ giới. Mặc dù là món ăn đơn giản, thân thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm đông trùng hạ thảo hầm gà đâu nhé! Theo dõi ngay bài viết dưới đây để có công thức chuẩn, chiêu đãi cả nhà khi có dịp nào!

Hướng dẫn cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm gà

Từ lâu, các món ăn từ đông trùng hạ thảo đã được sáng tạo với mục đích bồi bổ cơ thể. Gia tăng giá trị dược chất của đông trùng hạ thảo và các gia vị, có thể bổ sung thêm các nguyên liệu thuốc Bắc đi kèm. Để nấu được món gà hầm đông trùng vừa thơm ngon lại vừa đảm bảo dinh dưỡng cần chuẩn bị các nguyên liệu rồi thực hiện các bước như dưới đây.

Đông trùng hạ thảo hầm gà món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình

Đông trùng hạ thảo hầm gà món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm đông trùng hạ thảo hầm gà ác gồm có:

 • 5g đông trùng hạ thảo
 • 1 con gà (có thể dùng gà ác để tăng giá trị cho món ăn)
 • Các gia vị, dụng cụ cần thiết khác
 • Để món ăn thêm bổ dưỡng và kích thích vị giác có thể có thể thêm gừng, táo đỏ, hạt sen, sâm, kỷ tử…

Các bước thực hiện

Cách hầm gà với đông trùng hạ thảo tương đối đơn giản. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện món ăn. Các bước thực hiện như sau:

 1. Gà đem làm sạch, bỏ hết nội tạng, trụng sơ qua nước sôi.
 2. Lấy 1/2 số trùng thảo bỏ vào bụng gà, phần còn lại rắc đều trên gà. Thêm gừng, táo đỏ, hạt sen, sâm, kỷ tử đã chuẩn bị.
 3. Đổ nước ngập gà, thêm gừng, hành tỏi, tiêu, muối,… rồi ninh nhừ. Sau khi gà chín là có thể đem ra thưởng thức, ăn nóng sẽ ngon và kích thích vị giác hơn.

Xem video hướng dẫn cách nấu canh gà đông trùng hạ thảo

Đối tượng sử dụng

Đông trùng hạ thảo hầm gà ác là món ăn bổ dưỡng, phù hợp sử dụng trong bồi bổ cho người có thể trạng yếu, cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho quá trình trao đổi chất và chống lại bệnh tật của cơ thể người dùng. Món ăn phù hợp với các nhóm đối tượng sau:

 • Phụ nữ
 • Nam giới sức khỏe suy giảm
 • Người gầy yếu muốn bồi bổ cơ thể
 • Người suy nhược cơ thể muốn phục hồi sức khỏe.
 • Người mới ốm dậy, người phải sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài. Hoặc người đang thực hiện hóa – xạ trị.

Tác dụng của món đông trùng hạ thảo hầm gà ác

Món đông trùng hầm gà ác thực sự chứa nhiều dinh dưỡng với các lợi ích sức khỏe bất ngờ. Bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực, phục hồi cơ thể suy nhược, gầy yếu chính là lợi ích mà đông trùng hạ thảo hầm gà ác đem lại cho người dùng.

Đông trùng hạ thảo kết hợp với gà ác giúp giải tác động của thuốc kháng sinh cùng các chất hóa xạ trị lên cơ thể người bệnh. Đồng thời, giúp cải thiện chức năng phổi cho các bệnh nhân có chức năng phổi bị suy giảm, cơ thể gầy mòn, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa cho người già. Những người ốm yếu, người mới ốm dậy khi ăn đông trùng hạ thảo hầm gà ác sẽ nhanh chóng lấy lại thể trạng.

Liều lượng sử dụng đông trùng hạ thảo hầm gà ác

Đông trùng hạ thảo hầm gà ác là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe. Để phát huy giá trị của món ăn, nên sử dụng 1-2 lần/tuần. Khi chế biến có thể thêm một số loại thuốc Bắc, dược liệu để gia tăng giá trị của món ăn đối với sức khỏe và kích thích vị giác.

Để thay đổi chế biến các món ăn từ đông trùng hạ thảo hơn các bạn có thể tham khảo tại link bài: https://dongtrungtaytang.com.vn/cach-dung-che-bien

5/5 - (1 bình chọn)
icon