Menu
Menu

Cách SỬ DỤNG và CHẾ BIẾN đông trùng hạ thảo hiệu quả

thuyquynh 26 Th3, 2020 Bài viết nổi bật

Chương trình khuyến mại khi mua Đông trùng hạ thảo Onplaza

Cửa hàng Đông Trùng Hạ Thảo On-Plaza

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo theo từng loại: dạng nguyên con, nấm đông trùng, dạng viên và dạng nước giúp người dùng đông trùng hạ thảo có cách sử dụng đúng nhất mang lại hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị cho người bệnh. Trong cách dùng đông trùng hạ thảo cần chú trọng về cách chế biến phù hợp cho từng đối tượng sử dụng, liều lượng, thời điểm ăn/uống…. tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Cách dùng đông trùng hạ thảo theo từng loại

Cách dùng và chế biến đông trùng hạ thảo đông trùng hạ thảo nguyên con và nấm đông trùng hạ thảo là tương đối giống nhau, hay ở dạng tươi hoặc khô thì cũng tương tự nhau. Tuy nhiên, khối lượng (tính bằng gram) dùng đồng trùng hạ thảo khô sẽ bằng 1/2 so với khối lượng dùng đông trùng hạ thảo tươi.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con

Với loại đông trùng hạ thảo nguyên con ở dạng tươi hay dạng khô, chúng ta đều có cách sử dụng rất đa dạng. Cụ thể như sau:

– Dùng đông trùng hạ thảo ngâm rươu:

Dùng khoảng 5g-20g đông trùng hạ thảo ngâm cùng với khoảng 10l rươu trắng (nồng độ 30-35 độ) trong 30 ngày thì lấy ra dùng. Có thể kết hợp đông trùng hạ thảo ngâm ruou cùng cao ban long, nhung hươu thái lát, cá ngựa, nhân sâm tươi, kỳ tử, sao biển… để mang đến hiệu quả cao. Bài viết: Ngâm rượu đông trùng hạ thảo CHUẨN – XỊN tại nhà Dành cho bạn đọc chưa biết về tác dụng rươu đông trùng hạ thảo và các phương pháp ngâm đông trùng hạ thảo với thảo dược.

– Dùng đông trùng hạ thảo hãm trà:

Lấy khoảng 2-3 con đông trùng hạ thảo cùng khoảng 5g nhân sâm tươi cho vào bình trà ấm, thêm 1 chút nước sôi tráng qua 1 nước. Sau đó thêm 1 lượng nước vừa đủ để hãm trong khoảng 10-15 phút là có thể thưởng thức được rồi. Sau 10 phút thì lấy ra uống như trà bình thường. Đối với bình trà đông trùng hạ thảo nguyên con, có thể dùng tới 10 ngày.

Ngoài nhân sâm, người dùng có thể kết hợp các loại thảo dược khác để hãm cùng đông trùng hạ thảo như: câu kỷ tử, cam thảo, táo đỏ… Bình trà đông trùng hạ thảo có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm nhẹ của dược thảo, có thể dùng hàng ngày vào mỗi buổi sáng, sau bữa ăn vô cùng tốt.

– Chế biến đông trùng hạ thảo khô nấu canh, nấu cháo:

Được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe, tuy nhiên đông trùng hạ thảo làm món gì thì không phải ai cũng biết. Ngoài hãm trà, ăn trực tiếp, ngâm mật ong hay ngâm rượu, đông trùng hạ thảo còn được chế biến thành các món ăn bổ dưỡng như hầm gà, hầm vịt, hầm bồ câu, nấu cháo… bồi bổ cho người thể trạng yếu, người mới ốm dậy vô cùng hiệu quả.

Sử dụng đông trùng hạ thảo nấu canh hoặc nấu cháo sẽ mang đến cho món ăn hương vị đậm đà. Có rất nhiều cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con (ở dạng khô) chế biến thành các món ăn như nấu canh với cá nước ngọt, nấu canh với bạch chỉ, đường phèn, củ hoài sơn, nấu canh với hồ đào, nấu cháo với gà ác, táo đỏ hoặc nấu cho với kỳ dược. Trong đó, món canh cá táo đỏ là công thức được nhiều người sử dụng nhất khi chế biến cùng đông trùng hạ thảo.

Số lượng đông trùng hạ thảo phù hợp nhất nên được dùng: khoảng 2-3 con.

–  Ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo:

Nếu như không có đông trùng tươi, người dùng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo khô để nhai sống. Nhiều người cho rằng, nhai sống là cách ăn mang đến giá trị dinh dưỡng cao nhất. Bên cạnh đó, cách dùng này cũng khá đơn giản, chỉ cần rửa sạch và ngâm trong nước ấm khoảng 30 độ C rồi ngâm thêm khoảng 3 phút trong nước ấm khoảng 70 độ C.

+ Trước khi ăn nên chuẩn bị một cốc nước ấm để vừa nhai vừa nhúng lại cho đến khi ăn hết cả phần xác và uống hết phần nước.

+ Thời gian ăn tốt nhất: Vào buổi sáng sau khi ăn, mỗi tuần dùng 2 lần, mỗi lần 3-4 con.

Cách dùng đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Cách nấu nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam

Nấm đông trùng hạ thảo được chế biến tương tự như dạng con, chỉ khác về liều lượng cụ thể trong từng công thức.

– Nấm đông trùng hạ thảo dùng để pha trà:

Sử dụng 2-3 lần/ ngày (mỗi lần khoảng 3-5g tươi/ngày hoặc 1,5-3g khô/ngày) cho vào ấm trà và hãm cùng nước nóng (70-80 độ C), ủ trong thời gian 15 phút. Uống ngay khi còn nóng và sử dụng cả sợi nấm.

– Nấm đông trùng hạ thảo ngâm ruou:

Ngâm khoảng 10-15g nấm tươi hoặc 3-5g nấm khô cùng với 0,75 – 1 lit rượu trắng (loại ruou 30-35 độ) trong thời gian 30 ngày. Sử dụng mỗi ngày 30-40ml/lần, ngày 2 lần.

– Nấm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong:

Ngâm 10-15g tươi hoặc 3-5g nấm khô ngâm với, 0,75 – 1 lít mật ong nguyên chất, khoảng từ 10-15 ngày có thể sử dụng được. Hàng ngày lấy 10-20ml mật ong ngâm, pha loãng với nước ấm và uống vào mỗi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi ngủ.

– Nấm đông trùng hạ thảo dùng trong các món hầm:

Các món ăn tương tự như dùng đông trùng hạ thảo nguyên con nhưng với lượng dùng là 3-5g nấm tươi hoặc 1,5-3g nấm khô.

– Nấm đông trùng hạ thảo nấu cháo:

Nên sử dụng sợi nấm tươi cho vào cháo khi đã nấu chín. Ăn tới đâu cho nấm vào tới đó tránh lãng phí và để lâu mất tác dụng của nấm.

Cách dùng nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam

Sử dụng đông trùng hạ thảo dạng viên

Với nhiều người không có thời gian, sử dụng đông trùng hạ thảo dạng viên là phù hợp nhất. Đây là cách dùng đơn giản nhưng cơ thể vẫn sẽ nhận được các dược chất quý giá có trong đông trùng hạ thảo.

Với đông trùng hạ thảo dạng viên, bạn có thể uống trước hoặc sau khi ăn theo lượng mỗi ngày 2 lần và mỗi lần 2 viên, tùy theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

uống đông trùng hạ thảo dạng viên

Uống viên đông trùng hạ thảo đúng cáchUống viên đông trùng hạ thảo

Cách uống đông trùng hạ thảo dạng nước

Trên thị trường hiện nay, đông trùng hạ thảo dạng nước ba gồm 2 loại là đóng chai và đóng gói. Tuy nhiên, liều dùng còn phụ thuộc vào loại sản phẩm, đối tượng sử dụng sản phẩm. Nhìn chung, cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước như sau:

– Đối với loại đông trùng hạ thảo đóng gói, cách sử dụng như sau:

 • Người lớn: ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 1 gói.
 • Trẻ em: Uống bằng 1/2 liều người lớn.

– Đối với loại đông trùng hạ thảo đóng chai: Phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe mỗi người. Chẳng hạn:

 • Một số người trên 36 tuổi, cơ thể bị suy yếu có thể nên uống 1-2 chai mỗi ngày, uống theo từng đợt, mỗi đợt kéo dài khoảng từ 10-20 ngày.
 • Còn đối với người lao động nặng nhọc nên uống khoảng 1-3 chai mỗi ngày, mỗi đợt cũng kéo dài từ 10-20 ngày.
 • Đối với những người đang trong quá trình chữa bệnh nan y, có thể uống từ 2-4 chai mỗi ngày và liên tục 30 ngày/đợt.

cách uống đông trùng hạ thảo dạng nước

Cách uống nước đông trùng hạ thảo

Ngoài những cách dùng chung trên đây, tùy theo từng đối tượng sử dụng cũng sẽ có những cách sử dụng khác nhau. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn có thể inbox với chúng tôi để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất.

Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tuy là loại dược liệu tốt nhưng không phải với ai cũng mạng lại tác dụng, không phải cứ sử dụng nhiều là hiệu quả. Theo các tài liệu đông y đã chỉ một số lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo như sau:

– Về liều lượng sử dụng đông trùng hạ thảo: Không nên quá lạm dụng đông trùng hạ thảo, nên sử dụng theo liều lượng thích hợp theo từng đối tượng và tình trạng sức khỏe mỗi người. Tác dụng phụ khi sử dụng đông trùng hạ thảo quá liều lượng là có thể bị chảy máu cam, phát ban, nổi mề đay, suy thận…

– Về cách chế biến đông trùng hạ thảo: Không nên hầm đông trùng hạ thảo quá lâu vì khi ở nhiệt độ cao, các dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo sẽ bị giảm dần. Khi hầm đông trùng nên để nhỏ lửa, lúc ăn nên dùng cả cái lẫn nước để lấy hết dược chất từ đông trùng.

– Lựa chọn đúng dụng cụ chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con hoặc nấm đông trùng hạ thảo: tốt nhất là nên dùng nồi hoặc ấm đất, sứ để đảm bảo hương vị và dưỡng chất bên trong. Không sử dụng các loại nồi nhôm, inox để đun nấu các món ăn từ đtht.

– Thời gian sử dụng đông trùng hạ thảo: Không nên dùng ngay sau khi mới ăn no, trước khi đi ngủ (vì có thể gây mất ngủ). Để sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả nên dùng vào buổi sáng trước khi ăn hoặc trong khi đói để cơ thể hấp thụ tốt nhất.

– Đối với đông trùng hạ thảo dạng viên, dạng nước: nên sử dụng theo liệu trình từ 3-6 tháng, giữa các đợt uống nên cách nhau khoảng từ 3-7 ngày.

– Một số trường hợp không nên dùng đông trùng hạ thảo:

 • Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi nên cân nhắc kĩ trước khi dùng đông trùng hạ thảo.
 • Người đang bị sốt không nên dùng.
 • Phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Các đối tượng mắc bệnh tự miễn như: đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp, lupuss, người bị bệnh không đông máu, người chuẩn bị phẫu thuật…cần có sự tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn dùng đông trùng hạ thảo.

Một số lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo

Theo dõi video chia sẻ về các công thức chế biến đông trùng hạ thảo trên kênh youtube: https://youtube.com/playlist?list=PL3ZquUlTMVKOF4doobbry0R305tMImWO9

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng A9000 tại Onplaza

On Plaza Việt Pháp là tổng đại lí phân phối đông trùng hạ thảo Tây Tạng A9000 uy tín số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi không phải là người trực tiếp đi tìm kiếm đông trùng nhưng trực tiếp sang Tây Tạng tìm thương hiệu uy tín nhất, lớn nhất phân phối, nhập về Việt Nam.

Tâm huyết 15 năm tìm kiếm báu vật tự nhiên, On Plaza khuyên bạn ăn sản vật đúng cách, kết hợp rèn luyện cơ thể, ăn vừa phải, ngủ đủ, dậy sớm, cười nhiều, giữ tinh thần lạc quan để sức khỏe, minh mẫn luôn đồng hành cùng.

Đông trùng hạ thảo A9000 Tây Tạng là món quà biếu sức khỏe vô cùng quý giá, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, ai có cơ hội cũng nên sử dụng. Ăn trực tiếp, hãm trà, hãm nước sôi, nấu cháo, hầm thịt gà,…

On Plaza làm việc luôn cẩn thận nghiêm túc, tự tay tìm kiếm, kiểm tra chất lượng các thương hiệu lựa chọn để nhập khẩu. Kiểm tra đến n lần để mỗi sản phẩm về với khách hàng là món quà chắt lọc tinh hoa ngàn mây gửi đến người trân quý sức khỏe.

Hệ thống showrom Cửa hàng đông trùng hạ thảo Onplaza

ON PLAZA – ĐỘC QUYỀN PHÂN PHỐI ĐÔNG TRÙNG A9000

 • Tổng đại lý phân phối Đông trùng hạ thảo khu tự trị Na Khúc, Tây Tạng, Trung Quốc
 • Số lượng nhập lớn, hàng về liên tục, không có hàng tồn
 • Đầy đủ các size 400 con/ lạng, 600 con/ lạng, 200 con/ lạng đóng hộp quả biếu 10g, 20g, 50g…
 • Phân loại kỹ lưỡng, bảo hành chất lượng trên từng con đông trùng
 • Đội ngũ tư vấn đào tạo bài bản tư các trường y dược tư vấn đúng, đủ c.ông d.ụng, cách d.ùng.
 • Chính sách bán hàng, bảo hành rõ ràng. CTKM ưu đãi giảm giá liên tục
 • Hệ thống 3 showroom mặt tiền tại trung tâm Tp Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Sức khỏe có bắt đầu, kết thúc, bệnh tật thì đến trong âm thầm không thấy hình bóng. Sống khỏe, phòng bệnh tật với thượng dược ĐTHT A9000 là giải pháp được ngươi giàu lựa chọn.

Theo dõi các kênh MXH của chúng tôi để được cập nhật các thông tin mới nhất:

Chương trình khuyến mại khi mua Đông trùng hạ thảo Onplaza

banner trang chu
5/5 - (1 bình chọn)
icon