Menu
Menu

Đông trùng hạ thảo hầm sườn heo

thuyquynh 20 Th2, 2020 Cách dùng và chế biến
4/5 - (2 bình chọn)

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý hiếm với giá trị cao về cả dinh dưỡng và kinh tế. Chính vì vậy, những món ăn từ đông trùng hạ thảo luôn được nhiều người quan tâm và tìm kiếm công thức chế biến chuẩn chỉnh. Đặc biệt, đông trùng hạ thảo hâm sườn heo là món ăn mà “nghe tên đã thấy hấp dẫn”. Vậy nấu món ăn này như thế nào để giữ được giá trị dinh dưỡng cao và ngon miệng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

Để nấu được bất cứ một món ăn nào, người dùng cần chuẩn bị nguyên liệu không chỉ đầy đủ mà còn phải chất lượng. Đông trùng hạ thảo hầm sườn heo lại càng cần được chuẩn bị kỹ nguyên liệu, bởi đây là món ăn có giá trị kinh tế cao. Người dùng cần chuẩn bị:

Nguyên liệu cho món ăn đông trùng hạ thảo hầm sườn heo

Nguyên liệu cho món ăn đông trùng hạ thảo hầm sườn heo

  • Nấm đông trùng hạ thảo khô (hoặc tươi cũng được) 8g hoặc nếu có điều kiện có thể dùng đông trùng hạ thảo dạng con thay thế càng tốt. Người dùng nên chọn mua đông trùng hạ thảo có chất lượng chuẩn tại những cơ sở, địa chỉ uy tín.
  • Sườn heo: 500gr. Nên chọn phần sườn heo tươi, ngon, không ôi thiu. Chọn được phần sườn có không quá nhiều cũng không quá ít thịt để món ăn ngon, ngọt nước.
  • Hoài sơn: 250gr. Hoài sơn hay còn được gọi là củ mài, đây là một thành phần giúp cho món ăn bổ dưỡng, giàu chất hơn.
  • Táo tàu khô: 6 quả. Đây là 1 vị trong các bài thuốc bắc, không những làm cho món ăn đậm màu, thơm hơn mà còn bổ dưỡng hơn.
  • Gừng 3 – 5 lát và 1 chút rượu nếp. Đây là 2 thành phần giúp cho món ăn bớt đi tính hàn, thêm phần ấm và thơm hơn.
  • Kỷ tử: 20g. Đây là một dược liệu chứa nhiều Vitamin A, C, E,…
    Người dùng cần lưu ý chọn đúng nguyên liệu với chất lượng và số lượng chuẩn. Số lượng các nguyên liệu này có thể thay đổi, chỉ cần áp dụng đúng tỉ lệ.

Cách thức thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng nước làm sạch các nguyên liệu, các dược liệu càn được rửa lỹ để không dính bụi, bẩn. Sườn heo rửa sạch rồi đem đem trần qua, đổ phần nước đi để đảm bảo vệ sinh. Hành lá, hoài sơn, táo tàu sắt khúc thành miếng nhỏ vừa miệng.

Bước 2: Tiến hành nấu món ăn

Cho nước lạnh vào nồi, thêm vào một chút rượu gạo cùng 3 đến 5 lát gừng tươi đã chuẩn bị. Sau khi nước sôi thì tiếp tục cho sườn heo rồi đun nhỏ lửa tiếp rồi cho các vị: đông trùng hạ thảo khô, kỷ tử, táo tàu vào. Nêm nếm vừa theo khẩu vị ăn. Hầm bằng lửa nhỏ nồi trong vòn khoảng 1 tiếng. Khi các nguyên liệu đã khá dừ và đã ngấm các gia vị, cho thêm hoài sơn vào và tiếp tục đun nhỏ lửa thêm 30 phút, thêm vào một chút gia vị và hành là rồi tắt bếp, món ăn có thể được sử dụng trong ngày.

Canh đông trùng hạ thảo hầm sườn heo

Canh đông trùng hạ thảo hầm sườn heo

Đối tượng sử dụng và tác dụng của món ăn

Canh đông trùng hạ thảo hầm sườn heo thơm ngon, bổ dưỡng và có thể được tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi sử dụng. Người lớn tuổi ăn vào sẽ cảm thấy khỏe khoắn, không mệt mỏi. Trẻ nhỏ ăn vào sẽ phát triên cơ thể hơn, bà bầu ăn vào sẽ rất bổ và cung cấp nhiều dinh dưỡng cho bào thai.

Món ăn đông trùng hạ thảo sườn heo mang đến cho người dùng cảm giác ngon miệng hơn, cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất. Sườn heo cho cơ thể lượng protein cùng canxi dồi dào trong khi đông trùng hạ thảo mang đến nhiều dưỡng chất, các loại vitamin A, E,C,… Vô cùng bổ dưỡng, làm cho cơ thể khỏe khoắn, dẻo dai hơn.

Liều lượng sử dụng

Tùy theo độ tuổi của đối tượng sử dụng mà liều dùng món ăn lại thay đổi. Trẻ em có thể dùng khoảng 1- 2 lần/ tuần, dùng quá nhiều cũng sẽ không tốt. Những người trưởng thành có thể dùng với tần suất lớn hơn. Lưu ý, nên dùng trong một thời gian dài để có hiệu quả cao nhất.

Xem video hướng dẫn chế biến đông trùng hạ thảo tại trang youtube của Cửa hàng Đông trùng hạ thảo OnPlaza: https://youtube.com/channel/UC_r0OXIvpk67nphcFk5GjXw bấm theo dõi để được nhận các video mới nhất của chúng tôi.

icon