Menu
Menu

Đông trùng hạ thảo om ba ba

thuyquynh 20 Th3, 2020 Cách dùng và chế biến

Đông trùng hạ thảo om ba ba là món ăn chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hỗ trợ cho chứng lãnh cảm của chị em phụ nữ rất hiệu quả, lưu giữ nét xuân, tốt cho phụ nữ tuổi trung niên và thời kì mãn kinh. Cách chế biến đông trùng hạ thảo này vừa dễ ăn vừa mang đến hiệu quả tốt nhờ việc kết hợp nguyên liệu trong món ăn.

Bí quyết “yêu chồng” của chị em với món ăn thượng lưu

  • Ba ba: Trong thịt ba ba có rất nhiều thành phần dinh dưỡng như protid, lipid, carbohydrate, vitamin B1, B2, A…cùng với các chất keo động vật, chất sừng, vitamin D, chất đạm và iod. Thị baba có tính bình cùng với các dưỡng chất phong phú rất tốt cho người gầy yếu, thiếu máu, nóng trong người, ra mồ hồ trộm, phụ nữ sau sinh bị lao lực, lãnh cảm, nữ kinh nguyệt không đều…
  • Đông trùng hạ thảo: Thành phần chứa protein, 17 loại axit amin, vitamin, các khoáng chất, vi lượng…2 hoạt chất đặc biệt là cordycepin và adenosine. Các thành phần quý có trong đông trùng hạ thảo hỗ trợ tốt cho “chuyện ấy” của cả nam và nữ giới. Với phụ nữ đông trùng hạ thảo còn rất tốt cho da, duy trì làn da tươi trẻ.
Đông trùng hạ thảo om baba kéo dài cuộc yêu

Đông trùng hạ thảo om baba kéo dài cuộc yêu

Hướng dẫn cách chế biến món đông trùng om Ba ba

Sau đây dongtrungtaytang.com.vn xin hướng dẫn quý khách cách chế biến món đông trùng hạ thảo om ba ba đơn giản nhất, các bạn có thể tham khảo:

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Ba ba: 1 con
– Đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô: 3 – 5 con (có thể thêm lượng đông trùng nhiều hơn theo ý muốn)
– Hành lá, gừng, tỏi, xả và các gia vị thuốc bắc, muối mắm khác vừa đủ

2. Cách chế biến

Làm thịt baba: cần đảm bảo đúng kỹ thuật để baba không bị tanh, nên chọn baba có trọng lượng 1,5 – 3kg/con, lưu ý chọn con baba còn sống nếu ăn baba chết thì các chất độc trong baba có thể gây ngộ độc.

  • B1. Cắt tiết ba ba: Đặt baba nằm ngửa trên thớt, đầu baba thò ra thì nhanh tay cắt đầu cho tiết chảy ra. Trước khi cạo làm sạch mai thì cần ngâm baba trong nước sôi khoảng 5 phút, vớt ra làm sạch.
  • B2. Mổ thịt baba: lấy dao sắc khía đều xung quanh mai rồi bóc bỏ mai đi, rút cổ baba kéo xuôi về phía đuôi, kéo nội tạng ra theo, bỏ phần hậu môn. Lưu ý khi lấy phần nội tạng ra không để bị vỡ ruột.
    Để baba không có mùi tanh thi không nên dùng nước để rửa mà nên dùng giấy khô khăn sạch để thấm khô.
  • B3: Chặt baba thành miếng vừa ăn, ướp với bột cạnh, chút nước mắm, gừng, tỏi, xả trong vòng 30 phút.
  • B4: Hầm baba cùng đông trùng hạ thảo: Sau đó cho ba ba đã ướp cùng đông trùng hạ thảo vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 1,5 tiếng. Khi được rắc hành, hạt tiêu lên trên. Múc ra bát ăn nóng.

3. Liều lượng dùng:

Một tuần nên ăn món đông trùng hạ thảo om baba này 2 lần, ăn liên tục trong vòng 1 tháng sẽ cảm nhận được hiệu quả “chuyện ấy”.

Nếu là các Quý ông có thể tham khảo cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo, đây là một bài thuốc dân gian có sự kết hợp của nhiều thành phần dược liệu như đông trùng, nhân sâm, cá ngựa, nhung hươu,…. https://dongtrungtaytang.com.vn/ruou-dong-trung-ha-thao-bo-duong

Rate this post
icon