Hầm đông trùng hạ thảo với thịt dê
Cách hầm đông trùng hạ thảo với thịt dê là công thức được rất nhiều bà nội trợ “săn lùng”. Bởi đây vừa là món ăn đơn giản, dễ làm lại vừa bổ dưỡng, rất phù hợp để bồi bổ sức khỏe cho người thân, mang lại sự ấm áp và đoàn viên cho mỗi gia đình.
Hướng dẫn cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm thịt dê
Từ hàng ngàn năm trước, đông trùng hạ thảo đã được nhắc đến như một loại đông dược tuyệt vời mang lại những lợi ích sức khỏe cho cả nam và nữ. Cũng chính vì vậy mà đông trùng được dùng chủ yếu trong kéo dài tuổi xuân cho vua chúa, tầng lớp quý tộc. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, những giá trị dược chất của đông trùng đã được chứng minh và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Dưới đây là các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món đông trùng hạ thảo hầm thịt dê.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Để nấu được món đông trùng hạ thảo thơm ngon bổ dưỡng cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Đông trùng hạ thảo: 2-3 con
- Thịt dê: 500g
- Hoài sơn: 30g
- Cẩu kỳ tử: 15g
- Gừng tươi, chà là và một số loại gia vị nêm nếm
- …
Cách thực hiện món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt dê: Đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi trụng qua nước sôi vài phút rồi vớt ra để cho ráo nước.
- Đông trùng hạ thảo: Rửa sạch bằng nước ấm cho hết bụi bẩn, đất cát trong quá trình khai thác tự nhiên.
Bước 2: Chế biến
- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, sau đó thêm nước cho ngập các nguyên liệu. Cũng có thể sử dụng nước hầm xương để món ăn tăng thêm vị ngọt.
- Đặt nồi lên bếp, đun cho tới khi sôi rồi hạ lửa. Ninh cho đến khi các nguyên liệu chín mềm rồi nêm nếm các gia vị cho thật vừa miệng.
- Xem Một số lưu ý khi chế biến, sử dụng đông trùng hạ thảo tại bài viết: https://dongtrungtaytang.com.vn/luu-y-khi-su-dung-dong-trung-ha-thao
Đối tượng sử dụng, lợi ích của đông trùng hạ thảo hầm thịt dê
Đối tượng sử dụng
Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Khi hai nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ đem lại những lợi ích cho sức khỏe cả nam và nữ. Đặc biệt là đối với nam giới, món đông trùng hạ thảo hầm thịt dê giúp phục hồi chức năng gan, cải thiện chức năng thận hiệu quả. Chính vì thế mà đông trùng hạ thảo hầm thịt dê phù hợp với cả nam và nữ, những nhóm đối tượng muốn bồi bổ cơ thể, cải thiện sức khỏe.
Lợi ích của đông trùng hạ thảo với sức khỏe
Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Món ăn bổ dưỡng này đem lại lợi ích sức khỏe cho cả nam và nữ. Ở nữ giới, món ăn còn giúp làm ấm tử cung, tăng khả năng thụ thai cho những chị em có tử cung lạnh, khó thụ thai. Mặt khác, món ăn cũng có tác dụng giảm đau lưng mỏi gối, cải thiện hiệu quả tình trạng tiểu đêm, chóng mặt, đổ mồ hôi trộm, tim đập nhanh,…
Liều lượng sử dụng
Nên dùng đông trùng hạ thảo hầm thịt dê lúc còn nóng để cảm nhận hết vị thơm ngon của món ăn. Bạn có thể sử dụng món ăn kèm với cơm như những món ăn hàng ngày. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo hầm thịt dê mang lại vị ngon ngọt của thịt dê, của trùng thảo, mùi thơm dễ chịu của thuốc Bắc,… Nên sử dụng đông trùng hạ thảo hầm thịt dê 1-2 lần mỗi tuần để vừa cải thiện vị giác vừa giúp bồi bổ sức khỏe các thành viên trong gia đình.
Tham khảo thêm cách chế biến các món ăn khác từ đông trùng hạ thảo Tại đây