Menu
Menu

Bé trai 6 tuổi hay ốm vặt, chậm lớn dùng tinh chất đông trùng hạ thảo hỗ trợ

thuyquynh 21 Th1, 2021 Sức khỏe

“Ngay từ khi thấy bóng tôi từ xa tiến lại, mẹ chồng đã nhanh nhanh vội vàng khen đứa cháu bụ bẫm đang bế trên tay cô con dâu nhà hàng xóm. Tiếng mẹ chồng tôi vẫn ra rả như thế, dù không muốn hay không cố ý nghe thì giọng nói của bà vẫn rơi vào tai tôi: “Trộm vía, cháu nhà mình trộm vía bụ bẫm và đáng yêu qua, chắc do mẹ mát tay. Cháu nhà tôi suốt ngày ốm vặt, đã thế còn lười ăn, còi dí, nhưng cũng không thấy mẹ nó sốt sắng gì cả…”

Tôi vội giả vờ như không nghe thấy, vội chào mẹ rồi vội nhanh chạy vào phòng ngủ, không hiểu sao lúc đó, nước mắt cứ tuôn như mưa.”

Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Hồng Liên – 32 tuổi tại Thành phố Nghệ An. Hiện chị có bé trai 6 tuổi nhưng hay ốm vặt, biếng ăn, bị còi xương, chậm lớn.

Con chậm lớn, biếng ăn, mẹ “ức chế” trăm bề

Cách đây 6 năm, từ khi sinh con trai đầu lòng, mẹ đẻ tôi vẫn thường lo lắng sợ tôi vất vả. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ là mẹ lo nghĩ nhiều, ngay cả việc sinh nở khó như vậy còn làm được, huống chi… việc đơn giản như chăm con. Dù bỡ ngỡ thời gian đầu nhưng dần rồi sẽ quen. Sau này, nghĩ lại, đúng là chỉ nuôi con mới hiểu được lòng mẹ. Chuyện chăm con cái tưởng chừng như dễ dàng ấy lại khiến cho cuộc sống của tôi trở nên đảo lộn và “ngột ngạt” trăm bề.

Bé hay ốm vặt, chậm lớn cho dùng tinh chất đông trùng hạ thảo

Trẻ hay ốm vặt, chậm lớn – nỗi lo của các bà mẹ

Khi con mới sinh ra, mọi lo lắng chỉ xoay quanh giấc ngủ của bé nhưng mọi thứ dần cũng ổn định sau một thời gian. Thế nhưng, chỉ đến khi con ăn dặm thì đó mới thực sự là “cơn ác mộng”. Ngay từ khi bắt đầu ăn dặm, bé nhà tôi đã xuất hiện triệu chứng biếng ăn, chậm lớn, khiến cho việc tập ăn của con trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Mỗi bữa ăn của bé từ lúc bắt đầu ăn dặm cho đến tận khi gần 6 tuổi kéo dài cả tiếng đồng hồ, dù làm đủ trò nhưng mẹ con vẫn vô cùng vật vã. Quỹ thời gian đi làm công sở của tôi hạn hẹp, ngày đi làm 8 tiếng rồi chỉ xoay quanh con ăn con ngủ cũng không còn nhiều thời gian chăm sóc bản thân. Cũng may có nội ngoại 2 bên đỡ đần.

Nhất là với những bé học mẫu giáo như con tôi, lúc này trẻ đã bắt đầu biết nhận thức, chỉ ngậm lúng búng thức ăn trong mồm dù tôi gào thét thế nào con cũng không thay đổi. Có những hôm, tôi bực bội đã phạt rồi dùng roi vọt với con nhưng con vẫn “chứng nào tật đó”. Thậm chí, tình cảm mẹ chồng-nàng dâu, tình cảm vợ chồng tôi cũng vô cùng căng thẳng do lúc nào tôi cũng trong tình trạng stress, cáu gắt với mọi thứ.

Tôi dần trở nên buông xuôi, con muốn ăn bao nhiêu thì ăn tùy ý. Vậy nhưng, biện pháp này cũng không khả quan, chỉ khiến cho trở nên còi cọc. Từ một đứa bé khỏe mạnh, hoạt bát bắt đầu thường xuyên ốm, sốt, không chịu ăn uống, cân nặng chỉ còn 20kg, trong khi con đã gần 6 tuổi…

Khi sức khỏe của cháu không được tốt, ông bà 2 bên bắt đầu lo lắng và sốt sắng, tôi bắt đầu có cảm giác như tất cả mọi thứ đều đổ lỗi cho mình. Ngay cả họ hàng đến chơi cũng bắt đầu phán xét về cách chăm và khả năng chăm con của tôi. Tất cả giống như đang “ám chỉ” tôi là người mẹ vô dụng.

Ức chế, dồn nén uất ức trong lòng, tôi cũng không dám chia sẻ với chồng mà dần dần trở nên cục cằn, ít nói, xa lánh mọi người. Có những hôm, con không chịu ăn, mồm ngậm chặt mà nước mắt tôi chỉ trực tuôn ra… Cũng vì chuyện này mà vợ chồng tôi vẫn nấn ná chưa dám sinh thêm con, không ngờ việc nuôi dạy trẻ lại khó khăn như vậy…

Tinh chất đông trùng hạ thảo Hàn Quốc – Nói hộ nỗi lòng của người mẹ

Tìm đủ cách và cho con dùng đủ thứ cũng không ăn thua, được chị bạn giới thiệu cho sản phẩm Tinh chất đông trùng hạ thảo Hàn Quốc dành cho trẻ biếng ăn, tôi cũng dành thời gian tìm hiểu. Qua thông tin mạng Internet, tôi cũng tìm hiểu thấy có nhiều mẹ lựa chọn cho con dùng và review khá ok nên đặt mua luôn.

Sản phẩm này ở dạng nước, có mùi thơm dịu của đông trùng hạ thảo, bé nhà tôi đã gần 6 tuổi rồi nên mỗi ngày tôi cho con dùng 1 ống, ban đầu bé còn lười không chịu uống nhưng rồi uống 1- 2 tuần quen mùi vị là bé thích ngay, ngày nào mẹ quên chưa cho uống là con nhắc nhở liền.

Ống tinh chất đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc

Nhờ có tinh chất đông trùng hạ thảo Hàn Quốc này mà tôi thấy sức khỏe của con được cải thiện nhiều, hồi tháng trước bé có bị cảm, tuy nhiên chỉ 2 ngày uống thuốc là khỏi liền chứ không dai dẳng cả tuần như trước kia. Sau 3 tháng sử dụng, cân nặng của con cũng được cải thiện đáng kể, bé không còn ngậm khi ăn mà đến mỗi bữa ăn đều tự xúc ăn, có hôm ăn tới hơn 2 bát mà không cần mẹ phải giục. Tôi vui lắm, không ngờ sản phẩm này lại có hiệu quả như vậy.

Sản phẩm này có tác dụng tốt đấy, các mẹ tham khảo cho bé dùng nhé, nhưng lưu ý là chỉ dùng cho các bé trên 2 tuổi thôi nhé, và cũng dùng vừa phải thôi ạ, chứ dùng nhiều quá cũng không tốt đâu ạ.

Trước khi dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em, bạn nên xem nội dung trong bài viết: Khuyến cáo khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ em

Rate this post
icon