Đông trùng hạ thảo là danh dược tiền tỉ được giới thượng lưu lựa chọn làm quà biếu, quà tặng cao cấp hoặc mua về bồi bổ, nâng cao sức khỏe cho bản thân và gia đình. Mỗi người sẽ lựa chọn một cách dùng đông trùng hạ thảo khác nhau, có người chọn ăn trực tiếp hoặc pha trà uống hàng ngày, nhưng có người lại thích chế biến thành món ăn, còn với các quý ông thì lại đặc biết thích dùng đông trùng hạ thảo để ngâm rượu.
Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến quí ví các cách ngâm r.u.o.u đông trùng hạ thảo chính xác nhất, tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm r-ư-ợ-u dành cho từng đối tượng khác nhau mà không làm mất đi dưỡng chất. Đông trùng hạ thảo ngâm rượu với gì, nên ngâm với gì. Mời quí vị theo dõi!
Video ngâm rượu đông trùng hạ thảo nguyên con cho khách tại nhà
R.ượu ngâm đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?
Từ rất lâu đông trùng hạ thảo được nhiều người tin dùng sử dụng, không phải ngẫu nhiên đông trùng hạ thảo ngâm rượu lại được nhiều người lựa chọn trở thành sản phẩm bồi bổ cơ thể, vậy công dụng đông trùng ngâm rượu là gì? Sau đây những tác dụng của đông trùng ngâm rượu như:
- Giúp bồi bổ sức khỏe
- Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch
- Hỗ trợ chức năng hệ tim mạch
- Cải thiện các chức năng của gan, thận
- Hỗ trợ tăng cường sinh lý
- Giúp làm đẹp cho phụ nữ
Ngâm rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm
Cách này để đạt hiệu quả tốt nhất không nên sử dụng đông trùng nguyên con không mà kết hợp với 1 bài thuốc dân gian bao gồm nhiều sản vật khác nhau để đạt được kết quả ngâm r.u.o.u tốt đồng thời tăng chất lượng nước ngâm.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 20g – 1 kg đông trùng hạ thảo
- 1 kg nhân sâm tươi Hàn Quốc (loại 4 – 6 củ/kg là tốt nhất) hoặc hồng sâm khô nguyên củ loại 600g
- 300g – 1 kg nhung hươu (khô thái lát, tươi hoặc cao ban long đều được)
- 10 – 15 cặp cá ngựa
- Sao biển, kỷ tử, thục địa, lá dâm dương hoắc (lượng vừa đủ, không cần quá nhiều)
Chuẩn bị: Bình thủy tinh (loại cao cấp, chất liệu đảm bảo), rượu nếp 7 – 20 lít,
Các bước ngâm
- Bước 1: Nhân sâm tươi rửa sạch, lau khô bằng khăn mềm, để khô hẳn, đặt nhân sâm tươi vào bình thủy tỉnh trước, tạo thế theo ý muốn, có thể giữ củ sâm đứng bằng cách buộc dây vào đầu sâm chèn vào nắp đậy. Nếu dùng hồng sâm nguyên củ hoặc hồng sâm thái lát thì cứ xếp vào bình.
- Bước 2: Đông trùng hạ thảo kiểm tra kỹ xem có con hỏng hoặc bẩn, rửa sạch lại với nước, lau khô, để khô hẳn, đặt vào bình thủy tinh.
- Bước 3: Nhung hươu tươi thái lát đặt vào bình (cao ban long hoặc nhung hươu khô thái lát rồi thì cứ cho vào bình).
- Bước 4: Các loại nguyên liệu còn lại, rửa sạch, để khô hẳn, đặt cả vào bình ngâm. Sau đó đổ r.u.o.u vào, đổ đầy bình (liều lượng cụ thể liên hệ 09668.60.61.69 để được tư vấn tùy vào số lượng nguyên liệu ngâm
Sử dụng và tác dụng
- Sau 30 ngày có thể sử dụng, ngày 1 – 2 li nhỏ với liều lượng phù hợp, không lạm dụng uống quá nhiều
- Để càng lâu nước ngâm càng thơn ngon
- Phù hợp với nam giới yếu s.i.n.h l.y, sức khỏe suy giảm, thể lực hao mòn, kém ăn, mất ngủ, cần hồi phục nhanh chóng và duy trì sự ổn định.
Chương trình khuyến mại khi mua Đông trùng hạ thảo Onplaza
Đông trùng hạ thảo ngâm rượu với hồng sâm khô
Đông trùng hạ thảo và hồng sâm củ khô Chính Phủ đều là các sản vật cao cấp, có lợi ích chính cho sức khỏe là: Bồi bổ cơ thể, hồi phục thể lực, tăng cường sức khỏe nhanh chóng, thích hợp cho người mới ốm dậy, sau phẫu thuật.
Nguyên liệu
- Đông trùng hạ thảo nguyên con khô, ít nhất 20g
- Hồng sâm củ khô cao cấp Chính Phủ KGC loại 150g
- Bình thủy tinh cao cấp có nắp đậy
- Rượu trăng hoặc rượu nếp trên 40 độ: 2 – 3 lít
Cách ngâm
- Bước 1: Đặt nhân sâm khô để nguyên hoặc thái lát đều được vào bình (nếu để nguyên củ có thể tạo thế đứng cho đẹp bằng cách buộc dây cước vào đầu củ hồng sâm, chèn dây vào nắp đậy lại.
- Bước 2; Cho tiếp đông trùng hạ thảo nguyên con vào bình
- Bước 3: Đổ rược ngập nguyên liệu, đậy nắp (lưu ý chọn bình loại nhỏ để vừa với nguyên liệu).
Sử dụng và tác dụng:
- Sử dụng tốt nhất sau 30 ngày, nam nữ đều dùng được, hồng sâm Chính Phủ rất thơm, ngon dễ uống, rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp nữ giới.
- Bình ngâm ngâm càng lâu càng ngon, người mới ốm dậy, sau phẫu thuật đã khỏe lại nhưng sức khỏe chưa hồi phục dùng r..u.o.u ngâm này hàng ngày với liều lượng 1 ly nhỏ.
Cách ngâm rươu đông trùng hạ thảo với nhung hươu
Nhung hươu là sản vật quý tốt cho máu, bổ máu, hỗ trợ cơ thể sản sinh các hồng cầu cho máu, từ lâu đã được biết đến là dược liệu quý cho người già bổi bổ cơ thể, hỗ trợ giảm các cơn đau đầu, hoa mắt, chóng mặt do thiếu máu. Sử dụng nhung hươu cùng đông trùng sẽ hiệp đồng tăng sự khỏe mạnh cho cơ thể.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Đông trùng hạ thảo nguyên con 30g
- Nhung hươu tươi 20 – 30g
- R.u.o.u trắng trên 40 độ khoảng 1 – 2 lít
- Bình thủy tinh có nắp đậy loại cao cấp, chính hãng
Thực hiện
- Bước 1: Nhung hươu sơ chế cạo sách lông, lau qua bằng r.u.o.u gừng (nhung hươu có thể cắt khúc nhỏ, thái lát, để nguyên chiếc tùy ý người ngâm).
- Bước 2: Cho nguyên liệu vào bình, nếu để nhung hươu cả chiếc dùng kim khâu dây thắt nút 1 đầu đâm xuyên qua đầu nhung hươu, giữ lại 1 đoạn dây cố định chèn lên nắp đậy lại để cố định đứng nhung hươu.
- Bước 3: Cho tiếp đông trùng hạ thảo vào, đổ r.u.o.u ngâm trong 30 ngày
Liều lượng và tác dụng
- Sử dụng được sau 30 ngày, dùng ngày 1 ly nhỏ vào buổi tối, cách giờ đi ngủ khoảng 30 – 45 phút.
- Người già, nam/nữ giới đều dùng được có lợi ích lưu thông tuần hoàn máu, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe, giảm hoa mắt, chóng mặt…
Rươu đông trùng hạ thảo ngâm kỷ tử
Kỷ tử là dược liệu đông y không chỉ có lợi ích trong chuyện nâng cao “chuyện chăn gối” tốt cho nam nữ hiếm muộn mà còn hỗ trợ giải độc, thanh nhiệt cơ thể, hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da…
Chuẩn bị
- 30g đông trùng hạ thảo nguyên con
- 300g kỷ từ khô
- 500ml – 1 lít r.u.o.u trắng trên 40 độ
- Bình thủy tinh chính hãng, có nắp đậy
Thực hiện
- Bước 1: Nguyên liệu đông trùng hạ thảo, kỷ tử khô bỏ cả vào bình ngâm (nên chọn bình ngâm loại nhỏ khoảng 1,5 – 2 lít).
- Bước 2: Đậy nắp thật kín, trưng bày tại nơi khô ráo, thoáng khí
Cách sử dụng và tác dụng:
- Ngày sử dụng 1 lần, mỗi lần dùng 1 ly nhỏ, không dùng nhiều
- Dùng tốt nhất sau 30 ngày ngâm, ngâm càng lâu hương vị càng thơm ngon.
Trên đây, là 4 cách ngâm đông trùng hạ thảo nguyên con phổ biến nhất dành cho từng đối tượng khác nhau. Thực hiện đúng các cách ngâm này vừa giữ nguyên được dưỡng chất của đông trùng hạ thảo vừa hiệp đồng nâng cao hiệu quả của các dược liệu khác, từ đó mang đến kết quả sử dụng như mong muốn, duy trì được lâu dài.
Để có được bình rượu đông trùng hạ thảo chuẩn – xịn, cần phải chọn nguyên liệu chuẩn thì màu nước rượu ngâm mới đẹp, vị mới ngon. Để mua đông trùng hạ thảo chuẩn của Tây Tạng, quý vị xem địa chỉ tại: Địa chỉ MUA – BÁN Đông trùng hạ thảo uy tín, tốt nhất tại Hà Nội, HCM
Một số câu hỏi về rươu đông trùng hạ thảo
Đông hạ thảo ngâm rượu thì bao lâu có thể sử dụng uống được?
Thường thì ngâm khoảng 2 tháng có thể sử dụng được, ngâm càng lâu thì càng tốt, bởi nếu ngâm càng lâu thì những dược chất tốt có trong đông trùng thảo có thể ngấm ra ngoài, khi người uống sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt bình ngâm ĐTHT để trưng trong nhà rất đẹp, mang tính thẩm mỹ cao.
Bình rượu đông trùng hạ thảo tại Onplaza
Rượu đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu?
Trên thị trường hiện nay có nhiều rượu đông trùng hạ thảo được sản xuất sẵn đóng chai, thường có mức giá khoảng từ 500.000 đến 1 triệu đồng/chai 500ml. Còn các nếu tự ngâm tùy vào loại thảo dược mà có giá dao động từ 20 triệu đến vài trăm triệu/bình.
Dùng rượu ngâm đông trùng như thế nào hiệu quả?
Có thể nói, ĐTHT ngâm với ruou rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng cần chú ý liều lượng sử dụng, bởi không phải cái gì tốt sử dụng nhiều sẽ tốt, mà cần sử dụng phù hợp, đúng liều lượng cho từng đối tượng khác nhau, nếu lạm dụng sẽ gây nguy hại cho sức khỏe. Tốt nhất sử dụng khoảng 30-60 ml trong ngày, có thể uống trước hoặc sau bữa ăn. Không nên sử dụng cùng với các sản phẩm có tính nóng, các chất kích thích sẽ không mang lại hiệu quả cao.
Rượu đông trùng hạ thảo để được bao lâu?
Ngâm đông trùng hạ thảo kết hợp với các loại dược thảo có thể giúp bồ bổ cơ thể. Vậy loại rượu ngâm này thường để được bao lâu được nhiều người quan tâm. Theo kinh nghiệm dân gian, ngâm càng để lâu thì càng tốt, làm giảm độ rượu, tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lưu ý bảo quản rượu trong 3-5 năm trong điều kiện lý tưởng, tránh ánh nắng mặt trời, để nơi khô ráo, thoáng mát.
Ai KHÔNG thể sử dụng được đông trùng ngâm r.ư.ơ.u?
Những đối tượng sau không nên sử dụng như: người đang mắc các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, người cao tuổi, phụ nữ đang mang bầu, phụ nữ đang cho con bú, các đối tượng đang điều trị bệnh bằng thuốc… Ngoài ra, bất kỳ ai khi sử dụng cần hỏi ý kiến bác sĩ tránh gặp vấn đề không mong muốn
** Lưu ý: Nên dùng đông trùng hạ thảo nguyên con loại 1, nấm đông trùng đã được tuyển chọn kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng.